Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine

TPO - Sau khi kiểm soát gần như toàn bộ đồn lũy vùng ngoại ô Mariupol, lực lượng ly khai miền Đông đang nhanh chóng tiến về trung tâm Mariupol, thành phố cảng quan trọng thuộc Donetsk. Tuy nhiên, quân đội Ukraine đồn trú tại Mariupol đã tăng cường khí tài tới các chốt vùng ngoài thành phố, sẵn sàng cho cuộc chiến sinh tử.
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 1

Từ sáng nay 28/8, quân đội Ukraine đồn trú tại Mariupol đã tăng cường khí tài tới các chốt vùng ngoài thành phố, sẵn sàng cho cuộc chiến sinh tử với lực lượng ly khai.

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 2 Các binh sỹ bốc xếp nhu yếu phẩm
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 3

Các phóng viên Ukraine có mặt tại Mariupol cho biết, nhiều tình nguyện viên sẵn sàng đứng trong hàng ngũ quân đội Ukraine chống lại cuộc tấn công của lực lượng ly khai miền Đông.

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 4

Xe bọc thép cũng được điều động từ Zaporozhye tới Mariupol, nhằm tăng cường năng lực phòng thủ cho lực lượng quân đội ở thành phố cảng quan trọng này.

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 5
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 6
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 7
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 8
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 9

Tuy chính quyền Mariupol thông báo lệnh cấm rời khỏi thành phố để tránh rơi vào vùng chiến sự, nhưng các dòng người từ thành phố vẫn lũ lượt rời khỏi Mariupol. 

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 10

Trước đó, ngày 27/8, lực lượng ly khai miền Đông cho biết đã chiếm được điểm kiểm soát cùng với đồn lũy của quân đội Ukraine ở ngoại ô thành phố Mariupol.

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 11

Cùng ngày, lực lượng này đã tiến quân tới vùng biển Azov và kiểm soát được đường biên giới với Nga kéo dài từ Donetsk đến vùng biển này.

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 12

Giới phân tích nhận định, lực lượng ly khai miền Đông sẽ nhanh chóng chiếm được thành phố Mariupol trong đợt phản công trong một vài ngày tới do chiến thuật hợp lý cũng như sự yếu kém trong lãnh đạo của quân đội Ukraine.

Theo Theo UNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.