Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine

TPO - Sau khi kiểm soát gần như toàn bộ đồn lũy vùng ngoại ô Mariupol, lực lượng ly khai miền Đông đang nhanh chóng tiến về trung tâm Mariupol, thành phố cảng quan trọng thuộc Donetsk. Tuy nhiên, quân đội Ukraine đồn trú tại Mariupol đã tăng cường khí tài tới các chốt vùng ngoài thành phố, sẵn sàng cho cuộc chiến sinh tử.
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 1

Từ sáng nay 28/8, quân đội Ukraine đồn trú tại Mariupol đã tăng cường khí tài tới các chốt vùng ngoài thành phố, sẵn sàng cho cuộc chiến sinh tử với lực lượng ly khai.

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 2

Các binh sỹ bốc xếp nhu yếu phẩm

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 3

Các phóng viên Ukraine có mặt tại Mariupol cho biết, nhiều tình nguyện viên sẵn sàng đứng trong hàng ngũ quân đội Ukraine chống lại cuộc tấn công của lực lượng ly khai miền Đông.

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 4

Xe bọc thép cũng được điều động từ Zaporozhye tới Mariupol, nhằm tăng cường năng lực phòng thủ cho lực lượng quân đội ở thành phố cảng quan trọng này.

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 5
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 6
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 7
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 8
Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 9

Tuy chính quyền Mariupol thông báo lệnh cấm rời khỏi thành phố để tránh rơi vào vùng chiến sự, nhưng các dòng người từ thành phố vẫn lũ lượt rời khỏi Mariupol. 

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 10

Trước đó, ngày 27/8, lực lượng ly khai miền Đông cho biết đã chiếm được điểm kiểm soát cùng với đồn lũy của quân đội Ukraine ở ngoại ô thành phố Mariupol.

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 11

Cùng ngày, lực lượng này đã tiến quân tới vùng biển Azov và kiểm soát được đường biên giới với Nga kéo dài từ Donetsk đến vùng biển này.

Mariupol trước trận chiến sinh tử, bạt ngàn xe tăng Ukraine ảnh 12

Giới phân tích nhận định, lực lượng ly khai miền Đông sẽ nhanh chóng chiếm được thành phố Mariupol trong đợt phản công trong một vài ngày tới do chiến thuật hợp lý cũng như sự yếu kém trong lãnh đạo của quân đội Ukraine.

Theo Theo UNN
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.