Nga tuyên bố đưa nhiều hơn 2 đoàn xe cứu trợ tới Ukraine

Đoàn xe cứu trợ của Nga trên đường tới Ukraine hôm 17/8. Nguồn: AFP
Đoàn xe cứu trợ của Nga trên đường tới Ukraine hôm 17/8. Nguồn: AFP
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 27/8 cho biết, chuyến hàng cứu trợ nhân đạo sắp tới mà nước này chuyển tới Ukraine sẽ không phải là "chuyến cuối cùng" bất chấp việc Kiev lo ngại Moskva sẽ dùng nó làm vỏ bọc để hỗ trợ cho lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.

Ông Lavrov cho biết ông hy vọng Moskva sẽ chuyển chuyến hàng cứu trợ nhân đạo thứ hai tới miền Đông Ukraine trong "tương lai gần."

"Tôi đảm bảo rằng đó không phải là chuyến cuối cùng bởi nhu cầu (của người dân ở miền Đông Ukraine) hiện là rất lớn," ông Lavrov cho hay.

Cùng ngày, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov ngày 27/8 cho biết nhà lãnh đạo Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko đã nhất trí rằng Moskva sẽ gửi hàng viện trợ cho miền Đông Ukraine dưới sự bảo hộ của Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế và phối hợp với Kiev.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).