Mạo hiểm đi trên dây cáp vượt thác lớn nhất thế giới

Cảnh chinh phục thác thác nước Victoria của Irmler và Kleindl
Cảnh chinh phục thác thác nước Victoria của Irmler và Kleindl
Hai tín đồ ưa phiêu lưu mạo hiểm đã thành công đi trên sợi dây cáp chinh phục thác nước Victoria, được cho là thác lớn nhất thế giới, sau 2 năm dày công tập luyện.

Họ là Lukas Irmler, 26, một sinh viên hóa học đến từ Đức và Reinhard Kleindl, một tác giả người Áo, chuyên viết truyện về phòng chống tội phạm. Hai người đàn ông này đã đi trên sợi dây ở độ cao 108m mà không hề bị trượt chân.

Irmler chia sẻ với Sky News rằng, “Khi đi trên dây, tôi ta bị rất nhiều bọt nước bắn vào mặt, vào người, làm tôi chao đảo, tuy nhiên, tôi đã phải hết sức tập trung, bình tĩnh. Điều quan trọng là thần kinh phải vững để không bị phân tâm trước sự tấn công của bọt nước.”

“Bọt nước phía trên thác giống như những con sóng vậy, nó luôn muốn xô người tôi. Hơn nữa, bọt nước làm cho tôi ướt sũng khiến trọng lượng cơ thể nặng hơn, khó khăn hơn trong việc di chuyển trên chiếc dây mỏng mảnh.”

Mạo hiểm đi trên dây cáp vượt thác lớn nhất thế giới ảnh 1

Một pha nguy hiểm trên sợi dây cáp

Với thành công này, Irmler và Kleindl đã trở thành những người đầu tiên vượt qua thác nước Victoria trên một dây cáp chùng. Đặc biệt, đi trên một sợi dây cần sự tập trung và mạo hiểm để giữ thăng bằng trước sự chuyển động lên xuống, bập bềnh của sợi dây hơn là khi đi trên một sợi dây căng.

  

Thác Victoria tọa lạc ở sông Zambezi, trên biên giới giữa Zambia và Zimbabwe ở phía nam Châu Phi có cảnh tượng phi thường do có vực thẳm là vết nứt mà thác đổ vào. David Livingstone, một nhà thám hiểm người Scotland đã thăm thác này năm 1855 và đặt lại tên thác nước theo tên Nữ hoàng Victoria của Vương quốc Anh.

Thác nước Victoria được cho là lớn nhất thế giới với chiều rộng 1.708m và chiều cao 108m, hình thành nên tấm nước rơi xuống lớn nhất thế giới.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG