Mạo danh cán bộ, chỉ bừa lô đất trống để lừa tiền đặt cọc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lê Văn Khánh (SN 1979, ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) tự nhận là cán bộ phường, khoe có lô đất đẹp nằm trong khu quy hoạch muốn bán giá rẻ hơn thị trường rồi dẫn người mua đến khu đất trống, chỉ bừa và nhận của bản thân để lừa "đặt cọc" của nạn nhân.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Khánh có mối quan hệ xã hội với chị N.T.D, trú tại phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa). Mặc dù không có đất để bán nhưng Khánh đã đưa ra thông tin không đúng sự thật về việc bản thân là cán bộ Đội Quy tắc phường Đông Hương (TP Thanh Hóa) và có mối quan hệ với các “lãnh đạo”, có khả năng tác động mua bán đất và đã trúng đấu giá nhiều lô đất với “giá ngoại giao”, “vị trí đẹp”, “giá rẻ” ở các mặt bằng tại TP Thanh Hóa.

Để chị D tin tưởng, Khánh đưa ra thông tin bản thân đang là chủ sở hữu lô đất đẹp có diện tích 90m2, tại mặt bằng quy hoạch 530, đường số 3, phố Hòa Bình, phường Đông Hương (mặt bằng không có thật) và 1 lô đất diện tích 150m2 tại khu phố Nhân Hưng, phường Hải Ninh (thị xã Nghi Sơn) (đất ruộng không được chuyển nhượng).

Khánh đề nghị bán cho chị D với giá rẻ hơn giá thị trường. Khi chị D yêu cầu xem đất thì Khánh đã đưa chị D đến khu vực phường Đông Hương, chỉ vị trí một lô đất trống không biết của ai và giới thiệu là đất của Khánh. Do tin tưởng vị cán bộ dỏm, chị D đưa tổng số tiền 500 triệu đồng đặt cọc mua bán các lô đất trên. Sau khi lấy được tiền, Lê Văn Khánh đã sử dụng chi tiêu cá nhân.

Sau khi điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Khánh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

MỚI - NÓNG