Mang xe sang đi… Off-road

Mang xe sang đi… Off-road
TPO - Những chiếc SUV hạng sang không phải chỉ dành cho thành phố. Mercedes đã quyết định mang hầu hết những chiếc SUV của mình tới Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội) và tổ chức một chương trình Off-road.

Chương trình mang tên Mercedes-Benz Off-road Driving Academy, được hướng dẫn bởi những tay lái lão luyện tới từ Australia, bắt đầu từ ngày hôm qua và sẽ kết thúc vào ngày mai tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô.

Đây vẫn là điểm tới quen thuộc của các câu lạc bộ Off-road, với màu đất đỏ đặc trưng và những địa hình tốt phục vụ môn thể thao mạo hiểm nhưng đầy thú vị này.

Mercedes đem tới những chiếc GLK máy xăng và máy dầu, ML 250 và GL 350. Những chiếc xe ở phiên bản tiêu chuẩn, không được trang bị các trang thiết bị phục vụ Off-road sẽ chinh phục những địa hình khó khăn hơn nhiều lần so với việc di chuyển ung dung trong thành phố hay mạnh mẽ trên đường trường.

Mang xe sang đi… Off-road ảnh 1 GLK được mang vào đường Off-road với những hố sâu

Bài tập đầu tiên là lái xe GLK 250 và GLK 220 qua 1,5km địa hình hỗn hợp, bao gồm đồi dốc, bề mặt đất đá, hố voi, đá tảng, cầu tạm và các chướng ngại vật tự nhiên khác.

Ở bài tập thứ hai là 10km đường phối hợp, bao gồm 3km đường đất, 3,5km đường bùn trơn trượt và 3,5 km đường nhựa với GLK 250, ML 250 và GL 350.

Mang xe sang đi… Off-road ảnh 2 Thử thách khả năng lội nước

Nhìn chung, đây là “lớp học” cơ bản nhất về off-road và nó mang lại đủ thú vị cho những người chưa từng lái xe thử trên những đoạn đường địa hình như vượt hố nước sâu, vượt địa hình với chỉ 3 bánh xe chạm đất, những đoạn bùn lầy trơn trượt hay sỏi đá mấp mô.

Những chiếc SUV hạng sang của Mercedes cho thấy việc vượt qua những thử thách ở mức độ cơ bản này không mấy khó khăn.

Mang xe sang đi… Off-road ảnh 3 Vượt qua cầu tạm chỉ bằng những thanh gỗ

Tất nhiên, những GLK, ML hay GL còn làm được nhiều hơn thế, vì vậy những địa hình tại lần Off-road này chưa tạo được những thử thách thực sự khắc nghiệt.

Dù chưa có được độ khó mà nhiều người mong muốn, nhưng rõ ràng Mercedes vẫn là hãng xe sang duy nhất tại Việt Nam tổ chức những chương trình thử xe mạnh mẽ như thế này. Đây cũng là lần đầu tiên Mercedes tổ chức lái Off-road, những lần trước là khả năng tăng tốc và kỹ năng lái trên đường bằng phẳng.

Mang xe sang đi… Off-road ảnh 4 Mercedes Off-road trên 3 bánh xe
Mang xe sang đi… Off-road ảnh 5 Được hướng dẫn bởi những tay lái lão luyện tới từ Australia
Mang xe sang đi… Off-road ảnh 6 
Mang xe sang đi… Off-road ảnh 7 
Mang xe sang đi… Off-road ảnh 8 
Mang xe sang đi… Off-road ảnh 9 Mercedes lội bùn
Mang xe sang đi… Off-road ảnh 10 
Mang xe sang đi… Off-road ảnh 11 
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

TPO - Các nhà khoa học cuối cùng có thể đã đưa ra lời giải thích cho một trong những bí ẩn lâu năm nhất của chương trình Apollo: tại sao một số loại đá được mang trở lại từ bề mặt Mặt Trăng dường như được hình thành bên trong một từ trường mạnh như trên Trái đất .
'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

TP - GS Katalin Kariko, Phó Chủ tịch cấp cao của BioNTech, người đặt nền móng cho công nghệ mRNA (làm nên các loại vắc xin Pfizer/Moderna) cùng hai cộng sự hôm qua trở thành chủ nhân Giải thưởng VinFuture, một trong các giải thưởng KHCN giá trị nhất thế giới với phần thưởng 3 triệu USD.