Mạng xã hội và trẻ vị thành niên

Mạng xã hội và trẻ vị thành niên
Một hội thảo chủ đề “Tác động của mạng xã hội đến tuổi vị thành niên- những điều cha mẹ cần chú ý” với những thông tin bổ ích sẽ diễn ra lúc 9h30 thứ Bảy 17/5 tại Trường Phổ thông liên cấp Olympia, Khu ĐTM Trung Văn, Lê Văn Lương kéo dài, Hà Nội.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những sản phẩm công nghệ thông tin đã trở nên quá phổ biến với ngay cả trẻ em. Đây là những công cụ hiện đại cho việc học tập và giải trí của trẻ. Cùng với đó là sự xuất hiện các mạng xã hội mang tới công cụ mới đầy hấp dẫn, tạo môi trường để trẻ giao lưu, liên kết, chia sẻ những sở thích, sự quan tâm, các ý tưởng và kết bạn.

Các tính năng mới, nguồn thông tin đa dạng đã tạo ra sự thu hút của mạng xã hội, số lượng thành viên được gia tăng nhanh chóng kéo theo các em ngày càng tham gia nhiều hơn cũng như dành thời gian cho mạng xã hội tăng lên.

Xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng 2005, mạng xã hội nhanh chóng trở thành công cụ truyền thông cá nhân phổ biến nhất tại Việt Nam. Tính đến nay, hơn 75% người truy cập internet ở Việt Nam có sử dụng mạng xã hội facebook (tương đương hơn 22 triệu người, trong đó phổ biến là giới trẻ từ 15 đến 25 tuổi).

Đặc biệt với tuổi vị thành niên, gần như 100% các em trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi tại các thành phố lớn có tài khoản mạng xã hội và tham gia tương tác trên đó.

Để con sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Bên cạnh những điểm tích cực, mạng xã hội cũng tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng xấu tới cả thể chất và tinh thần, thậm chí là mắc một số chứng bệnh nguy hiểm như trầm cảm, thiếu tự tin cũng như những nguồn thông tin xấu, sai lệch sẽ ảnh hưởng tới suy nghĩ và hành vi của trẻ, thậm chí đã xuất hiện các vụ lừa đảo.

Tốc độ “tương tác” nhanh chóng khiến những thông tin, hình ảnh cá nhân của các em có thể bị lợi dụng, bôi nhọ. Điều này trở nên nguy hại hơn khi cuộc sống bận rộn, các bậc phụ huynh ít có thời gian để quan tânm nhiều tới con. Tiếp xúc với cái mới mà thiếu sự hướng dẫn của cha mẹ, các em sẽ rất dễ gặp phải tác động xấu tới nhân cách và sự phát triển.

Các thông tin về những tác động nguy hại của mạng xã hội đến giới trẻ trên các phương tiện truyền thông càng làm cho hình ảnh của mạng xã hội trở nên đáng ngờ. Để hiểu rõ hơn về mạng xã hội, những đặc điểm, lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn,từ đó biết cách định hướng cho con cái trong việc sử dụng, các bậc phụ huynh cần đọc, tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và có thể tham gia các buổi nói chuyện chia sẻ cùng trẻ xoay quanh vấn đề này.

Hội thảo “Tác động của mạng xã hội đến tuổi vị thành niên- những điều cha mẹ cần chú ý” với diễn giả là Ths. Nguyễn Đình Thành (Giám đốc Tư vấn Chiến lược Truyền thông Le Bros – Đồng sáng lập Elite PR School) vào sáng thứ Bảy tới không ngoài mục đích nêu trên.

Phụ huynh tham dự hội thảo đăng kí miễn phí tại:

Tel: (84) 04 626 77 999

Hotline: 0902 082 808 – 0902 298 676

Email: info@theolympiaschools.edu.vn

MỚI - NÓNG
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn ở nút giao thông ba tầng ngã tư An Sương
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn ở nút giao thông ba tầng ngã tư An Sương
TPO - Nút giao ba tầng (hầm chui, mặt đất và cầu vượt) ngã tư An Sương được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2020, giúp nâng cao năng lực chuyên chở trên các trục đường, góp phần giảm kẹt xe, tai nạn ở cửa ngõ Tây Bắc của TPHCM. Tuy nhiên, hiện khu vực này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.