Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa

Những món quà tết ý nghĩa đến với người nghèo tỉnh Thanh Hóa
Những món quà tết ý nghĩa đến với người nghèo tỉnh Thanh Hóa
TPO - Ngày 29/12, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, các Huyện Đoàn Ngọc Lặc, Thường Xuân, Quan Sơn đã trao 1.800 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại ba huyện Ngọc Lặc, Thường Xuân và Quan Sơn, Thọ Sơn, Hoàng Hóa của tỉnh Thanh Hoá.

Trước dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý, được sự ủy quyền của Tập đoàn Vingroup, các đoàn công tác của báo Tiền Phong và hai người đẹp Kim Trà My, Nông Thúy Hằng (Top 20 Miss Word Vietnam 2019) đã về một số huyện nghèo miền núi Thanh Hóa để trao quà Tết. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Tập đoàn Vingroup phối hợp với báo Tiền Phong trao quà tết cho người nghèo của tỉnh Thanh Hóa.

Năm nay là đợt trao quà Tết nhiều nhất từ trước đến nay với 1.800 suất quà được trao cho các hộ nghèo của các xã Cao Ngọc, Mỹ Tân, Vân Am, Đồng Thịnh, Lộc Thịnh (huyện Ngọc Lặc); Luận Khê, Xuân Chinh (huyện Thường Xuân); Trung Tiến, Trung Thượng, Trung Xuân, Trung Hạ, Sơn Hà, Tam Thanh (huyện Quan Sơn). Tại ba huyện trên, mỗi huyện, đoàn trao 600 suất quà cho các hộ nghèo. Mỗi phần quà tết gồm 500 ngàn đồng và một hộp bánh trị giá 100 ngàn đồng, được trao tận tay từng đại diện của mỗi hộ nghèo đến nhận. Còn 200 suất quà được trao tại các huyện Thọ Xuân, Hoàng Hóa và Hội Cựu Thanh niên xung phong tại tỉnh Thanh Hóa.

Dưới đây là những hình ảnh người dân đón nhận những món quà ý nghĩa:

Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa ảnh 1 Hàng trăm hộ nghèo của các xã ở huyện miền núi Thanh Hóa đã có mặt từ sớm để nhận quà.
Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa ảnh 2 Phát biểu tại Lễ trao quà, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn bày tỏ sự đồng cảm đối với những hộ gia đình nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết. Những năm gần đây, báo Tiền Phong luôn có dịp phối hợp với Tập đoàn Vingroup và Tỉnh Đoàn Thanh Hoá mang quà về tặng bà con còn gặp khó khăn trong dịp Tết. 
Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa ảnh 3 “Mỗi món quà nhỏ chúng tôi trao tận tay cho người nghèo như một sự chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Chúng tôi hy vọng món quà này sẽ góp chút hơi ấm, niềm vui cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán tới”- Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn phát biểu.
Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa ảnh 4 Anh Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao quà cho các hộ nghèo xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc. 
Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa ảnh 5 Tại xã Luận Khê (huyện Thường Xuân), ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, từ nhiều năm nay, Báo Tiền Phong đã phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức các chương trình trao quà dịp Tết. 
Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa ảnh 6 “Mỗi dịp Tết đến chúng tôi luôn trăn trở làm thế nào để huy động nguồn lực để mang những món quà đến tận tay người nghèo. Hi vọng những món quà nhỏ này góp phần chia sẻ khó khăn trong dịp xuân đến” – Phó Tổng Biên tập Phùng Công Sưởng nói.
Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa ảnh 7 Hai người đẹp Kim Trà My, Nông Thúy Hằng (Top 20 Miss Word Vietnam 2019) đã về một số huyện nghèo miền núi Thanh Hóa để trao quà tết.
Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa ảnh 8 Người dân phấn khởi nhận quà từ người đẹp Nông Thúy Hằng (Top 20 Miss Word Vietnam 2019). "Xin gửi lời cảm ơn những món quà hết sức ý nghĩa đến với người dân khi Tết đến xuân về. Mong những năm tới, các cấp ngành tiếp tục quan tâm chia sẻ một phần khó khăn với người nghèo" - ông Cầm Bá Hoàng, người dân xã Luận Khê (Thường Xuân) nói.
Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa ảnh 9 Tại huyện Quan Sơn, năm nay, Quỹ Thiện Tâm, Báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Thanh Hoá cũng tiến hành trao 600 suất quà. Ngày 29/12, 501 hộ nghèo ở các xã Trung Tiến, Trung Thượng, Trung Xuân, Trung Hạ, Sơn Hà, Tam Thanh được chương trình trao tận tay món quà Tết.
Mang tết sớm đến cho các hộ nghèo miền núi Thanh Hóa ảnh 10  "Chương trình trao quà Tết cho người nghèo hàng năm của Quỹ Thiện Tâm, Báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Thanh Hoá rất ý nghĩa, tạo được sự quan tâm kịp thời đối với người nghèo trong thời khắc một năm qua đi, năm mới về. Điều này khích lệ các hộ nghèo tiếp tục phấn đấu, lao động, nâng cao trình độ để đảm bảo cho cuộc sống của gia đình đầy đủ, ấm no" - Bà Lương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn nói. Trong ảnh bà Lương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn và anh Nguyễn Trung Thực, Trưởng ban Thanh niên nông thôn, tỉnh đoàn Thanh Hoá trao quà cho các hộ nghèo tại Quan Sơn.
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.