Mang Tết ấm đến với các cựu thanh niên xung phong gặp khó khăn tỉnh Hòa Bình

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao quà cho các cựu TNXP tỉnh Hòa Bình
Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao quà cho các cựu TNXP tỉnh Hòa Bình
TPO - Sáng 30/1, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Hòa Bình, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam thăm, giao lưu và tặng quà Tết cho 100 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Bá Bảng, Quản lý vùng Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam; ông Nguyễn Việt Cường, đại diện nhà phân phối của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam; ông Hoàng Xuân Giao, Bí thư Tỉnh Đoàn Hoà Bình, các lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh Hòa Bình và Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn.

Sau phần giao lưu văn nghệ với sự tham gia trực tiếp của các cựu TNXP và của Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, đoàn công tác đã trao 100 suất quà mỗi suất 600 nghìn đồng, tổng cộng 60 triệu đồng cho các cựu TNXP gặp hoàn khó khăn.

Chia sẻ tại buổi giao lưu với đại diện các cựu TNXP, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cho hay, TNXP là lực lượng đã tham gia phục vụ chiến đấu trong suốt thời gian chiến tranh và bảo vệ, xây dựng Tổ quốc với những chiến công rất oanh liệt, để lại những 'tượng đài' làm gương cho tinh thần hy sinh cho các thế hệ trẻ.

Theo ông Lê Xuân Sơn, từ nhiều năm trước đây, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có sự chú ý đặc biệt, có các hoạt động thiết thực với nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ các cựu TNXP. Báo Tiền Phong là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam lập quỹ hỗ trợ các cựu TNXP.

Hàng năm, báo Tiền Phong đều vận động và phối hợp cùng nhiều doanh nghiệp, nhà tài trợ dành từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng để thực hiện hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, tổ chức các chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các bác, các cô, chú đã từng tham gia TNXP trong ngày truyền thống của lực lượng.

“Tiếp nối truyền thống, hàng năm mỗi dịp Tết đến Xuân về, báo Tiền Phong cùng các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức các chương trình chúc Tết lực lượng TNXP. Xin trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và Hội cựu TNXP tỉnh Hoà Bình đã cùng báo đồng hành, trực tiếp tham gia tặng quà cho các bác, các cô, chú từng tham gia TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại Hòa Bình', ông Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Mang Tết ấm đến với các cựu thanh niên xung phong gặp khó khăn tỉnh Hòa Bình ảnh 1 Ông Nguyễn Bá Bảng, Quản lý vùng Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam trao tặng quà cho các cựu TNXP tỉnh Hòa Bình

Ông Vũ Đức Hạnh, Chủ tịch Hội Thanh niên Xung phong tỉnh Hòa Bình cho hay, hội TNXP tỉnh Hòa Bình hiện có hơn 1.000 hội viên tham gia trong thời kỳ chống Pháp với tuổi đời bình quân hiện trên 80 tuổi. Hơn 2.000 hội viên tham gia trong thời kỳ chống Mỹ với tuổi đời bình quân hiện cũng trên 70. Các hội viên đa phần tuổi cao, sức yếu. Trong hơn 4.000 hội viên, có gần 400 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều trường hợp sống cô đơn, không nơi nương tựa, ở nhà tạm, nhà dột nát cần được trợ giúp.

Theo ông Hạnh, việc báo Tiền Phong cùng Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam trao 100 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn là mang ý nghĩa đặc biệt, không chỉ về vật chất mà cả tinh thần trong dịp Tết nguyên đán đang tới.

“Xin thay mặt tỉnh hội cảm ơn báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam về những món quà hôm nay. Mong rằng các năm tiếp theo, các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của báo và công ty”, ông Hạnh nói.

Mang Tết ấm đến với các cựu thanh niên xung phong gặp khó khăn tỉnh Hòa Bình ảnh 2 Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các cựu TNXP tỉnh Hòa Bình
Mang Tết ấm đến với các cựu thanh niên xung phong gặp khó khăn tỉnh Hòa Bình ảnh 3

Những suất quà Tết trị giá 600 nghìn đồng/suất  được trao cho 100 cựu TNPX  có hoàn cảnh khó khăn của 9 huyện thuộc tỉnh Hòa Bình 

Mang Tết ấm đến với các cựu thanh niên xung phong gặp khó khăn tỉnh Hòa Bình ảnh 4 Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao quà cho các cựu TNXP
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.