Có 28 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Măng giúp chống ung thư nhưng ăn sai cách thành 'độc dược' hại khủng khiếp thế này

TPO - Trong măng chứa nhiều chất xơ, nó giúp cơ thể tránh chứng táo bón. 100g thịt măng có chứa 5,5g bột đường, 0,8-2g chất đạm, 0,1g chất béo, 15mg calci, 0,6mg sắt và nhiều sinh tố (B1: 0,07mg, B2: 0,1mg, PP: 0,7mg, C:8 mg). Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn măng do trong măng có chứa các chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thực phẩm khơi dậy đam mê 'yêu'

Thực phẩm khơi dậy đam mê 'yêu'

Khi cuộc sống phòng the có vẻ như nguội lạnh thì một số thức ăn có thể giúp nhóm lại ngọn lửa của sự đam mê. Sử dụng hương vị và hình thái của thực phẩm để gây hưng phấn đã được lưu truyền từ nhiều thế kỷ cho đến nay.
Hóa chất nhuộm măng, cải chua độc hại thế nào

Hóa chất nhuộm măng, cải chua độc hại thế nào

Chất cấm Aurmine (vàng O) là chất nhuộm vải nhưng đang được nhiều người dùng làm màu cho măng, cải chua. Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của WHO (IARC) đây là chất đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới.
Tre đè măng

Tre đè măng

TP - NSƯT Lê Trọng Nghĩa - nguyên Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long từng là ca sỹ nổi tiếng. Anh được xét tặng danh hiệu NSND đợt này. Nhưng ông Nghĩa nói: Tôi không lo được hay không được phong tặng. Lo nhất là về hội đồng và cách xét tặng theo tiêu chí mới.