Mang nụ cười tới các em thơ

TPO - Chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ” nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động từ năm 1997.

Chương trình "Vì nụ cười trẻ thơ" đã đạt kết quả cao, mang lại thẩm mỹ, sức khoẻ cho trẻ em, xoá đi những mặc cảm cho các em để hoà nhập cộng đồng. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp, đã thu hút được nhiều lực lượng xã hội tham gia hỗ trợ tài chính, chuyên môn cho chương trình. Đến nay, nhiều địa phương đã cơ bản giải quyết được tình trạng trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng.

Mang nụ cười tới các em thơ ảnh 1
 

Ngày 19 và 20/02/2014, tại Nhà khách La Thành, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với tổ chứcOpearation Smile Việt Nam tiến hành tổ chức hội thảo “Điều phối và tổ chức chương trình Phẫu thuật nụ cười và Triển khai kế hoạch hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2014” để đánh giá kết quả hỗ trợ phẫu thuật nụ cười cho trẻ em trong năm 2013 và tăng cường hỗ trợ các cán bộ địa phương trong công tác điều phối bệnh nhân và tổ chức thực hiện chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ”, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện hoạt động năm 2013 và xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động năm 2014 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các đơn vị thuộc Bộ LĐTBXH: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Cục Bảo trợ xã hội… Đại diện Bộ Y tế: Cục quản lý Khám chữa bệnh, Cục Điều trị – Bộ Y tế; Một số nhà tài trợ của Quỹ BTTEVN; Các đại biểu địa phương là những người đã tham gia thực hiện chương trình Phẫu thuật nụ cười.

Chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ” nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động từ năm 1997.

Tính đến hết năm 2013, Quỹ BTTEVN đã hỗ trợ gần 20.000 trẻ em Việt Nam bị bệnh khe hở môi, vòm miệng. Đây là chương trình được đánh giá cao và ủng hộ rộng rãi của toàn dân và các nhà tài trợ.

Mang nụ cười tới các em thơ ảnh 2

Với sự tài trợ của các Tổ chức quốc tế và trong nước, cùng với sự tham gia tích cực của Quỹ BTTE 63 tỉnh TP, đến nay hầu hết trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đã được phẫu thuật, đây là chương trình thưc sự có ý nghĩa, đã được gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đánh giá rất cao.

Để giúp đỡ Quỹ thực hiện chương trình, một số tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật thông qua Quỹ như: Tổ chức Operation Smile (phẫu thuật nụ cười), Tổ chứcESSO (Mỹ), Việt Nam Outreach (Úc), Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế, Bộ Tài chính và một số Bộ, ngành khác...

Chương trình "Vì nụ cười trẻ thơ" đã đạt kết quả cao, mang lại thẩm mỹ, sức khoẻ cho trẻ em, xoá đi những mặc cảm cho các em để hoà nhập cộng đồng. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp, đã thu hút được nhiều lực lượng xã hội tham gia hỗ trợ tài chính, chuyên môn cho chương trình. Đến nay, nhiều địa phương đã cơ bản giải quyết được tình trạng trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng.

MỚI - NÓNG