Man United: Từ Quỷ đỏ thành... quỷ ám

Thủ môn Tom Heaton (Burnley) chơi như lên đồng trước M.U
Thủ môn Tom Heaton (Burnley) chơi như lên đồng trước M.U
Những chuyện xui xẻo không rủ mà cùng nhau ùn ùn kéo đến Old Trafford trong suốt thời gian qua.

Những ngày qua, xung quanh Old Trafford liên tục là các cụm từ "không may mắn". May mắn thì chẳng thể đo đếm và sẽ chỉ được mang ra khi những điều còn lại bất lực.

Và nếu trường hợp của riêng M.U không đủ thuyết phục thì chúng ta nên nhớ cả 2 đội bóng thành Manchester đã không thắng trên sân nhà tại Ngoại hạng Anh trong... 2 tháng qua. Xin nhắc lại là 7 trận trong 60 ngày. Thành Manchester quả thực có vấn đề thật!

Sau trận hòa với West Ham, Paul Pogba suy sụp: "Chúng tôi bắt đầu nghĩ mình bị nguyền rủa. Bất cứ đội bóng nào đến đây, từ Arsenal đến West Ham, chúng tôi đều làm chủ thế trận nhưng kết quả luôn không như ý".

Ander Herrera thêm vào: "Tôi chẳng biết phải nói gì. Vào lúc này, may mắn đang chống lại M.U. Chúng tôi đã chơi tốt và xứng đáng có được nhiều hơn 8 điểm so với hiện tại".

Đôi khi mọi thứ chỉ là trùng hợp. Như việc cầu thủ xuất sắc nhất khi M.U đối đầu Burnley là một thủ môn, trước Stoke là một thủ môn, trước Arsenal là Petr Cech và trước West Ham là Darren Randolph. Tổng cộng, các thủ môn đối phương có đến 56 pha cứu thua trước M.U, hơn chỉ số trung bình tại giải đấu (34) một khoảng cách lớn.

Tiếp tục đến với những sự trùng hợp khác. M.U là đội được hưởng phạt đền ít nhất giải (1 lần). Họ có số ca chấn thương nhiều thứ 2 giải (27 lần). Họ tạo ra số cơ hội ngon ăn nhiều thứ 3 giải (20 lần) nhưng tỉ lệ chuyển hóa... thấp nhất (30,77%). Với chỉ 11,6% cú sút đi trúng khung thành, M.U đứng thứ 15 toàn giải.

Cú đánh đầu búa bổ của Olivier Giroud trong trận hòa 1-1 với Arsenal đã là bàn thua thứ 4 M.U phải chịu trong khoảng thời gian từ phút 80 trở đi. Con số này trung bình tại Ngoại hạng Anh là 2,5 bàn thua/đội.

Cuối cùng, không có một đội bóng nào tại Ngoại hạng Anh sở hữu HLV bị FA phạt 3 lần và đuổi lên khán đài 2 lần chỉ sau 13 vòng đấu. Jose Mourinho chuẩn bị xác lập kỷ lục chiến lược gia bị treo quyền chỉ đạo nhiều hơn chính cầu thủ của mình bị treo giò.

Và khi tất cả những sự trùng hợp đến cùng 1 thời điểm, tất cả đều á khẩu và chấp nhận. Không đổ cho may rủi hay ma quỷ, M.U còn biết trách ai đây?

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG