Màn rước dâu bằng xe máy có '1-0-2' ở Nghệ An giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Màn rước dâu bằng xe máy có '1-0-2' ở Nghệ An giữa mùa dịch
TPO - Không nhộn nhịp như những đám cưới khác, theo sau chiếc xe máy của chú rể chở cô dâu chỉ có 2 chiếc xe máy cùng 4 người.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ bức ảnh về một đám cưới đặc biệt ở xứ Nghệ giữa mùa dịch thu hút rất nhiều sự quan tâm. Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc chú rể diện quần âu, áo sơ mi trắng, chở cô dâu mặc áo dài đỏ trên chiếc xe ga về nhà. Theo sau “chiếc xe hoa” giản đơn này chỉ có 2 chiếc xe máy đi cùng với tổng cộng 4 người đưa dâu thay vì không khí rước dâu nhộn nhịp như những đám cưới khác.

Bức ảnh được lan truyền kèm chú thích: “Màn rước dâu có 1-0-2 ở Thanh Chương - Nghệ An sáng 17/6. Nhà trai tuân thủ không tập trung đông, nên đi đúng 4 người và cô dâu chú rể, tổng cộng là 6 người”.

Màn rước dâu bằng xe máy có '1-0-2' ở Nghệ An giữa mùa dịch ảnh 1

Màn rước dâu có 1-0-2 ở Nghệ An giữa mùa dịch

Qua tìm hiểu được biết, màn rước dâu có 1-0-2 này diễn ra tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Chú rể là Công Nam (SN 1990) và cô dâu Giản Tiến (SN 1991).

Chia sẻ về lễ rước dâu đặc biệt của mình, Giản Tiến cho biết ngày trọng đại được hai bên gia đình quyết định từ giữa tháng 1 Âm lịch, dự định mời khoảng 300 khách. Mọi công tác tổ chức đều đã được chuẩn bị đầy đủ. Thế nhưng, dịch bệnh bùng phát khiến kế hoạch tổ chức đám cưới của đôi bạn trẻ bị xáo trộn.

Đặc biệt, trong mấy ngày gần đây, dịch bệnh tại Nghệ An diễn biến phức tạp, thay vì dời đám cưới, cô dâu và chú rể đã thuyết phục hai bên nội ngoại tổ chức hôn lễ đơn giản để bảo đảm an toàn trong dịch.

Màn rước dâu bằng xe máy có '1-0-2' ở Nghệ An giữa mùa dịch ảnh 2

Chú rể Công Nam và cô dâu Giả Tiến

“Huyện mình tình hình dịch bệnh chưa căng thẳng, nhưng ở thành phố Vinh đã có quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Vì vậy, hai đứa quyết định tối giản mọi loại lễ lạt. Bọn mình chỉ làm lễ xin phép tổ tiên, chuẩn bị một ít hoa quả, bánh kẹo đặt lên bàn thờ. Chúng mình làm rất nhanh các thủ tục, đảm bảo an toàn dịch nên cũng không kịp chụp ảnh gì cả. Hôm vừa rồi xong công việc, thấy mọi người chia sẻ kèm theo những lời chúc phúc mới biết, thực sự rất bất ngờ”, cô dâu tâm sự.

Nói về những bình luận của cư dân mạng cho rằng thương cô dâu vì ngày vui chỉ có một trong đời lại không được tổ chức linh đình, Giản Tiến bày tỏ: “Thực ra mình cũng hơi buồn vì ngày trọng đại không có đông đủ mọi người tham gia. Nhưng mọi thứ bố mẹ hai bên đã chuẩn bị xong nên chúng mình quyết định vẫn tổ chức. Điều hai bên gia đình đặt lên trên hết vẫn là an toàn cho mình và mọi người”.

Màn rước dâu bằng xe máy có '1-0-2' ở Nghệ An giữa mùa dịch ảnh 3

"Khi nào hết dịch, bọn mình sẽ tổ chức lễ cưới đường hoàng"

Được biết, nhà cô dâu cách nhà chú rể khoảng 2km. Cặp đôi vốn chơi với nhau từ lâu song mới chính thức yêu nhau được hơn 1 năm trước khi về chung nhà.

Nói về người bạn đời, Giản Tiến bày tỏ: “Anh ấy là người khá tỉ mỉ, cẩn thận, biết lắng nghe, chia sẻ và đặc biệt là 'chịu' được tính khí ương bướng của mình”.

Sau ít ngày nghỉ để lo cho chuyện cưới xin, cặp đôi cũng đã quay lại với công việc. “Dự định của bọn mình thì cũng như bao cặp vợ chồng khác, tiếp tục phát triển sự nghiệp, ổn định cuộc sống và có em bé. Còn khi nào hết dịch, bọn mình sẽ tổ chức lễ cưới đường hoàng”, cô dâu cho hay.

MỚI - NÓNG