Bất chấp lệnh cấm, một gia đình ở TPHCM vẫn tổ chức đám cưới giữa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Những người tham gia đám cưới không đeo khẩu trang.
Những người tham gia đám cưới không đeo khẩu trang.
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lệnh cấm tụ tập đông người để phòng dịch của lãnh đạo UBND TPHCM, một gia đình ở quận 7 vẫn tổ chức đám cưới với sự tham gia của nhiều người.

Chiều 29/5, UBND phường Tân Phong, quận 7, TPHCM cho biết, đã giải tán kịp thời vụ việc một gia đình tổ chức đám cưới trong khi dịch COVID-19 bất chấp dịch COVID-19 và yêu cầu không tụ tập đông người của chính quyền.

Theo đó, sáng cùng ngày, một gia đình trên đường Nguyễn Bính, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM đã tổ chức đám cưới với sự tham gia của nhiều người cả hai bên gia đình. Nhiều người tham dự đám cưới, chụp hình phía trước nhà nhưng không đeo khẩu trang.

Ngay khi nhận thông tin từ người dân, UBND phường Tân Phong đã cử tổ công tác đến hiện trường để vận động gia đình nêu trên dừng tụ họp đông người, giải tán đám đông, đồng thời yêu cầu những người có mặt ở đám cưới phải khai báo y tế.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ hộ này cho rằng không biết việc TPHCM đang cấm tụ tập đông người và quy định số lượng bao nhiêu người nên mới tổ chức đám cưới.

Cơ quan chức năng đã làm việc với những người liên quan để xử lý.

Trước đó, do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TPHCM đã yêu cầu tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự…

MỚI - NÓNG