Đám cưới không khách mời, dài 2 phút giữa mùa dịch corona

Chú rể vén mạng cho cô dâu trong đám cưới ngày 6/2. Ảnh: Tân Hoa Xã
Chú rể vén mạng cho cô dâu trong đám cưới ngày 6/2. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - Đám cưới đôi vợ chồng trẻ chỉ gồm 6 người, diễn ra ở sân trước nhà cô dâu. Trong đó, bố cô dâu là chủ hôn, và mẹ cô dâu là người chụp ảnh.

Đám cưới 2 phút

Theo Tân Hoa Xã, cặp đôi chú rể - cô dâu Zhang Long và Chen Xiao ở phía Đông tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã tổ chức một đám cưới đặc biệt hôm thứ Năm tuần trước, 6/2, trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước đó, nhiều cặp đôi trẻ đã quyết định hoãn đám cưới khi chính quyền tích cực kêu gọi người dân hạn chế tụ tập đông người.

Tuy nhiên, Zhang và Chen vẫn quyết định tiến hành hôn lễ theo đúng ngày giờ đã định, với hàng loạt nghi lễ được giản lược đến mức tối đa.

Đám cưới diễn ra ở sân trước nhà cô dâu. Bố cô dâu là chủ hôn, và mẹ cô dâu là người chụp ảnh.

Đám cưới không khách mời, dài 2 phút giữa mùa dịch corona ảnh 1

 Đám cưới có sự tham gia của vỏn vẹn 6 người, là cô dâu chú rể và bố mẹ hai bên. Ảnh: Tân Hoa Xã

Đám cưới có sự góp mặt của vỏn vẹn 6 người, gồm cô dâu chú rể và bố mẹ đôi bên. Tất cả đều đeo khẩu trang kín mít.

“Chúng tôi quyết định không mời khách hoặc tổ chức tiệc trong bối cảnh này. Sau tất cả, thì đám cưới cũng chỉ là một buổi lễ, và điều quan trọng nhất là hạnh phúc của chúng tôi."

Vào ngày cưới, Zhang đeo khẩu trang lái xe hơi đến nhà cô dâu. Tiến vào phòng, Zhang nhẹ nhàng vén mạng che mặt cho cô dâu - lúc này cũng đeo khẩu trang kín bưng.

“Vì chiếc khẩu trang mà tôi thậm chí còn không biết cô ấy thoa son màu gì”, chú rể nhớ lại.

Đám cưới kéo dài không quá 2 phút.

“Bố vợ tôi nói rất nhanh. Nhất bái thiên địa, nhị bái cao đường, phu thê giao bái. Và đám cưới kết thúc. Chúng tôi thậm chí còn không có cơ hội trao lời thề”, Zhang nói.

Vừa đón dâu, vừa kiểm tra thân nhiệt

Trước đó, Zhang và Chen đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới hoành tráng với tiệc 50 mâm, đoàn 20 xe đón dâu và 4 cặp phù dâu - phù rể.

“Mọi thứ đã bị hủy bỏ. Anh ấy chỉ tốn vài trăm nhân dân tệ cho đám cưới này. Nhưng không sau, miễn anh ấy là người dành cho tôi”, cô dâu Chen nói.

Trên đường về nhà chú rể, cặp đôi đã đi qua 3 trạm kiểm soát để đo thân nhiệt.

“Các tình nguyện viên đã chúc phúc cho chúng tôi”, Chen nói. “Dù không có người thân hay bạn bè nào đến dự đám cưới, nhưng chúng tôi tin rằng các tình nguyện viên đều gửi tới chúng tôi những lời chúc từ trái tim.”

Đám cưới không khách mời, dài 2 phút giữa mùa dịch corona ảnh 2

Xe đón dâu của chú rể. Ảnh: Tân Hoa Xã

Nhiều dân làng đã bày tỏ sự ủng hộ khi cha của Zhang báo hỉ trong nhóm chat và kể về đám cưới không khách mời.

Đáng chú ý, đây không phải đám cưới tối giản đầu tiên được tổ chức trong mùa dịch ở Trung Quốc.

Trước đó, hôm 27/1, cặp đôi Sun Wenlong và Liu Miaomiao ở Thanh Đảo cũng đã có một đám cưới đáng nhớ khi không mời bất cứ vị khách tham dự.

“Khi hết dịch, tôi chắc chắn sẽ bù đắp cho cô ấy”, chú rể Sun nói.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.