Malaysia loại nội dung Việt Nam có thể đoạt HCV ở SEA Games 29

Nguyễn Thị Huyền đang lấy lại phong độ trước thềm SEA Games 29.
Nguyễn Thị Huyền đang lấy lại phong độ trước thềm SEA Games 29.
TPO - Nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật của nữ đã bị BTC nước chủ nhà SEA Games 29 Malaysia loại khỏi chương trình thi đấu.

Thông tin được Trưởng bộ môn Điền kinh (Tổng cục TDTT) Dương Đức Thuỷ chia sẻ với Tiền Phong. 

Tại nội dung này SEA Games 28 (Singapore), Nguyễn Thị Phương đã đoạt HCB. "Ở SEA Games 29, Nguyễn Thị Phương được chờ đợi có thể đoạt HCV. Rất đáng tiếc khi nước chủ nhà Malaysia lại loại khỏi chương trình thi đấu"-ông Dương Đức Thuỷ cho biết.

Trước thềm SEA Games 29, gương mặt được chờ đợi của điền kinh Việt Nam là Quách Công Lịch cũng đạt phong độ chưa được như ý. Tại giải Vô địch điền kinh châu Á 2017 vừa diễn ra ở Ấn Độ, cự li 400m Quách Công Lịch chỉ về thứ 6/8 VĐV, với thành tích 46 giây 51.

Theo ông Dương Đức Thuỷ, Quách Công Lịch gặp vấn đề tâm lý, bên cạnh các yếu tố khách quan tác động tới thông số chuyên môn như trời mưa to, thời gian thi đấu bị hoãn...

Ông Thuỷ cho biết trước SEA Games 29, điền kinh Việt Nam sẽ dự giải Malaysia mở rộng trong 2 ngày 17 và 18/7. "Lịch sẽ được tham dự giải này để đánh giá lại phong độ"-ông Thuỷ nói.

Trong khi đó, một số gương mặt chủ lực của điền kinh Việt Nam như Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Thu Thảo...hay gương mặt trẻ Lê Tú Chinh đều có đang có phong độ tốt. 

Liên quan đến SEA Games 29, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết, trong tuần này Tổng cục sẽ rà soát lần cuối cơ cấu, thành phần đoàn TTVN để trình Bộ phê duyệt.

Trước đó, Bộ VH-TT&DL đã có ý kiến chỉ đạo Tổng cục TDTT rà soát lại danh sách đoàn theo đúng quy định của BTC giải. Danh sách ban đầu gồm 693 VĐV với 1 Trưởng đoàn, 10 phó đoàn, 22 bác sĩ, 106 HLV...và 476 VĐV. Số phó đoàn 10 người bị cho là nhiều. 

Danh sách dự kiến được rút xuống còn 2 phó đoàn, những người khác đi SEA Games 29 với tư cách cán bộ đoàn. Ông Trần Đức Phấn cho biết, thành viên đoàn sẽ phải nâng cao trách nhiệm, nỗ lực vì mục tiêu chung. 

Tại SEA Games 29, đoàn TTVN đặt chỉ tiêu đoạt 49-62 HCV, vào tốp 3 toàn đoàn. "Năm nay có nhiều khó khăn, thách thức từ các đối thủ trong khu vực đều rất lớn. Chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ, ủng hộ từ người hâm mộ nước nhà"-ông Trần Đức Phấn cho biết. 

MỚI - NÓNG