Mặc vợ ốm liệt giường, chồng mải mê đi tìm “tình mới”

Mặc vợ ốm liệt giường, chồng mải mê đi tìm “tình mới”. Ảnh minh họa.
Mặc vợ ốm liệt giường, chồng mải mê đi tìm “tình mới”. Ảnh minh họa.
Không may mắc phải bệnh hiểm nghèo, Mỹ trở nên kiệt quệ vì quanh năm suốt tháng nằm trên giường bệnh. Chán vợ bệnh tật, Vinh ra ngoài tìm “tình mới”, mặc kệ vợ buồn đau, thui thủi đối diện với bạo bệnh và trăm ngàn nỗi đắng cay của người đàn bà bệnh tật bị phụ tình…

Kệ vợ với… mọi người!


Bao nhiêu tiền của cứ đội nón ra đi theo những lần đi viện, thuốc thang, nhưng do chồng làm ra nhiều tiền nên Mỹ chưa đến mức bất hạnh vì không có tiền chữa bệnh. Tuy nhiên, không giống những ông chồng khác trong phòng bệnh, Vinh – chồng của Mỹ chưa một lần nào tự tay chăm sóc vợ từ ngày cô nằm viện. Anh ta bỏ tiền ra thuê hết người này đến người khác đến chăm sóc cho vợ mình.

Trước đây, khi chưa mắc bệnh hiểm nghèo, Mỹ nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp. Từ ngày bị bệnh, tóc Mỹ rụng dần, làn da trắng hồng ngày nào trở nên vàng sạm, sắc mặt thì nhợt nhạt. Vẻ gầy gò, ốm yếu của Mỹ khiến tất cả những ai đã từng một thời mê muội cô cũng đều cảm thấy xót xa, thương cảm. Ngày trước, Vinh là một trong những người theo đuổi Mỹ tích cực nhất, dù đã có người yêu, nhưng do Vinh đeo bám quá lì lợm, lại năm lần bảy lượt đòi chết, Mỹ đành đồng ý chung sống với anh ta.

Mỹ lấy chồng ở tuổi 24, bỏ lại bao nỗi ngẩn ngơ của những kẻ si tình. Hai đứa con xinh đẹp, khỏe mạnh lần lượt ra đời trong niềm hạnh phúc của gia đình chồng. Tuy nhiên, khi con gái đầu lên 10 tuổi cũng là lúc Mỹ phát hiện mình bị bệnh hiểm nghèo. Bao nhiêu tiền của đổ vào chạy chữa mà bệnh tình của Mỹ vẫn không thuyên giảm. Cũng may, Vinh là người giỏi kiếm tiền, xoay xở nên Mỹ vẫn được thuốc thang đầy đủ.

Nhưng từ khi Mỹ nằm viện, Vinh trở nên cáu bẳn, không còn nói với vợ bằng giọng nhẹ nhàng. Hai đứa con được gửi cho ông bà nội, Vinh ra ngoài kiếm tiền, thuê người đến chăm sóc cho vợ.

Mỹ nằm viện đến 4 tháng trời nhưng Vinh chỉ đến thăm được 3 lần, và lần nào cũng rất vội vã. Điều ấy khiến Phúc - em gái Vinh – rất khó chịu. Nhiều lần, Phúc phân tích với Vinh việc anh trai quá vô tình với vợ, nhưng Vinh đều gạt phắt đi, lấy lý do ra ngoài kiếm tiền quá bận rộn. Những lúc ấy, Mỹ chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, tự trách mình trở thành gánh nặng cho chồng.

Bí mật không thể bật mí…

Một lần, Phúc gặp bạn cũ, thấy bạn bảo gặp Vinh chở một phụ nữ rất xinh trên đường Lê Duẩn, trông thân mật lắm. Thương chị dâu, Phúc tìm đến công ty thám tử Lương Gia, nhờ điều tra thực hư chuyện anh trai ngoại tình. Vì muốn lấy lại công bằng cho người chị dâu tội nghiệp đang ốm đau bệnh tật, Phúc rất muốn có đủ bằng chứng để lật tẩy sự bội bạc của anh trai.

Đáp ứng mong muốn của Phúc, các thám tử vào cuộc theo dõi Vinh. Nhất cử, nhất động của Vinh đều được báo lại cho Phúc. Hai ngày đầu theo dõi, các thám tử thấy hầu như Vinh chỉ quẩn quanh ở công ty, tối mịt mới về. Có hôm Vinh không về nhà mà đi thăm hai con, ngủ ở đó, sáng mai đi làm luôn.

Sáng ngày thứ ba, các thám tử thấy Vinh đến một quán cà phê lớn nằm tại quận 7, ở đó, anh gặp và ăn sáng cùng một cô gái trẻ rất xinh đẹp. Ai nhìn vào cũng thấy sự chênh lệch của cặp đôi này. Trong khi Vinh đã bước vào tuổi 42 thì cô gái chỉ khoảng 25-26 tuổi. Vinh tỏ ra chiều chuộng và có nhiều cử chỉ thân mật thái quá với cô gái này. Vì hôm đó là thứ 7 nên sau khi ăn sáng xong, Vinh cùng cô gái trẻ đi shopping, anh mua cho cô gái rất nhiều quần áo, giày dép, túi xách. Mua sắm xong xuôi, Vinh đưa cô gái về nhà mình, cả hai ở cùng nhau đến tận chiều tối anh mới đưa cô ta về.

Qua tìm hiểu, các thám tử được biết cô gái trẻ mà Vinh hết lòng yêu chiều tên là Tuyết, hiện đang là người mẫu quảng cáo cho công ty của Vinh. Họ đã cặp với nhau được một thời gian dài, ngay từ khi vợ Vinh mới nằm viện. Vinh thường xuyên đưa cô gái trẻ này về nhà, hai người công khai ngủ qua đêm tại nhà Vinh.

Biết chuyện, Phúc vô cùng tức giận. Đến cô còn thấy đau đớn thế này thì thử hỏi chị dâu của cô sẽ thấy đau lòng đến thế nào? Sức khỏe của Mỹ ngày một yếu đi nên Phúc không nỡ để Mỹ biết, cô sợ nếu biết sự thật, Mỹ sẽ rất buồn, ảnh hưởng tới sức khỏe, nên cô không làm ầm ĩ lên, chỉ im lặng tính cách giúp chị dâu.

Phúc hẹn anh trai ra nói chuyện, tuy nhiên khi cô vừa đề cập đến chuyện Vinh bỏ mặc vợ bệnh tật để ra ngoài “mèo mỡ” cùng gái trẻ, thì Vinh đã gạt phắt đi. Anh ta nói Phúc không có quyền can thiệp vào đời tư của anh trai. Phúc vô cùng tức giận, nhưng cũng chỉ biết gạt nước mắt xót xa cho người chị dâu đang đối mặt với tử thần, mà không được biết sự thật về chồng…

Theo Tống Thu Thảo

Theo Đời Sống & Pháp Luật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .
Vắc xin Nano Covax chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ

Vắc xin Nano Covax chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ

TPO - Sáng 19/9 Bộ Y tế thông tin về kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia. Theo đó, ngày 18/9, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã họp đánh giá kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ứng viên vắc xin Nanocovax với kết quả nghiên cứu tính đến ngày 2/9.