Không việc gì phải ly hôn chồng ngoại tình có con rơi

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Em biết chị lép vế, chị tự ti vì mình không có khả năng sinh con, nhưng đó đâu phải là lý do để chị phải cúi đầu nhẫn nhục trước sự đối xử quá đáng, coi thường nhân phẩm của gia đình chồng đối với chị như vậy.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Em thấy chị hiền quá đấy, sao chị lại có thể nín nhịn trước việc chồng chị đưa nhân tình cùng con trai của họ về nhà của vợ chồng chị một cách ngang nhiên như vậy chứ.

Trong bài "Vợ vô sinh, tình nhân đẻ con trai cho chồng" chị viết, rõ ràng chị là vợ hợp pháp, là người có quyền sở hữu một nửa căn nhà đó cơ mà, sao chị không bày tỏ thái độ để nhà chồng và cô nhân tình đó thấy rõ vai trò, vị trí của chị.

Em biết chị lép vế, chị tự ti vì mình không có khả năng sinh con, nhưng đó đâu phải là lý do để chị phải cúi đầu nhẫn nhục trước sự đối xử quá đáng, coi thường nhân phẩm của gia đình chồng đối với chị như vậy.

Chị hãy bình tĩnh đi, hãy phớt lờ và coi chuyện vô sinh của mình là do số phận, là ý Trời chứ mình chẳng hề có tội lỗi gì trong chuyện đó cả.

Chị càng coi nhẹ chuyện đó, thì nhà chồng chị càng không có cớ để mà cay nghiệt, mà móc máy chị nữa.

Đâu có phải ai là phụ nữ có chồng đều được hạnh phúc làm mẹ đâu. Chị đừng quá đau buồn, suy nghĩ nhiều mà ảnh hưởng tới sức khỏe bởi trong thời gian này, chị cần phải có sức khỏe, có nghị lực để tỉnh táo mà đối phó với dã tâm của gia đình chồng chị.

Chị đừng chấp nhận ly hôn, mình là vợ có cưới xin đàng hoàng, có pháp luật thừa nhận, chẳng tội gì mà phải bỏ chồng để kẻ khác nghiễm nhiên ngồi vào vị trí của mình như vậy.

Chị cứ mạnh dạn lên, nếu cần chị cứ làm to chuyện lên, đưa ra công lý để được xã hội, pháp luật bênh vực chị vì chồng chị đang có vợ lại chung sống và có con bất hợp pháp với một người phụ nữ khác.

Lẽ phải ở nơi chị, đừng bỏ lỡ cơ hội lấy lại danh dự cho chính mình, chị ạ. Chị nói chị còn yêu chồng và sợ phải sống cô đơn, vậy muốn giữ được chồng chị phải can đảm và mạnh mẽ lên chứ.

Còn nếu tình hình ngày càng xấu, chị không thể ở cùng chồng nữa, và tình nhân của anh ta cũng về ngôi nhà ấy sống cùng con trai của họ, chị hãy nhờ chính quyền, nhờ tòa án can thiệp để lấy lại một nửa ngôi nhà và những tài sản thuộc sở hữu của chị.

Đừng vì thương chồng, đừng vì nghĩ mình là người có tội mà buông xuôi, chấp nhận mất của. Chị cũng cần phải có tiền để lo cho cuộc sống sau này của mình, để tìm nơi khác yên bình hơn mà sống. Mong chị bình tĩnh và sáng suốt để quyết định mọi chuyện nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

TPO - Ngày 6/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là bác sĩ N.V.T (sinh năm 1978 có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội),  Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Quân y 105 (ở thị xã Sơn Tây - Hà Nội), đang học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.