Có 14 kết quả :

Nhiều người chỉ biết bị DN lấy trộm thông tin để kê khai khống khi đi quyết toán thuế.

Dân bị trộm mã số thuế, “gánh” thu nhập trên trời

TP - Từ năm 2009 tới nay, nhiều người bỗng phát hiện bị một doanh nghiệp (DN) không rõ ở đâu kê khai chi trả tiền lương, tiền công cho mình, dù thực tế  họ không được nhận. Chỉ khi quyết toán thuế họ mới phát hiện có thêm những khoản thu từ trên trời rơi xuống. Dù vậy, ngành Thuế vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu nào để ngăn chặn tình trạng này.
Các DN nộp thuế ở chi cục thuế Hai Bà Trưng, Hà Nội

Viết hóa đơn sai vẫn được hoàn thuế

TP - Bộ Tài chính vừa cho biết đã nhận được phản ánh từ nhiều doanh nghiệp về việc cơ quan thuế không chấp nhận cho doanh nghiệp được khấu trừ thuế, hoàn thuế trong một số trường hợp do viết hóa đơn sai về hình thức.
Từ 1/7, có mã số thuế mới giảm trừ gia cảnh

Từ 1/7, có mã số thuế mới giảm trừ gia cảnh

TP - Tại hội thảo góp ý kiến cho dự thảo thông tư hướng dẫn chi tiết Luật thuế Thu nhập cá nhân và Luật Quản lý thuế, do Tổng cục Thuế tổ chức ngày 17/6, Vụ phó Vụ Quản lý thuế Thu nhập cá nhân (Tổng cục Thuế) Tô Thị Phương Lan cho biết, từ ngày 1/7 tới đây, chỉ những người phụ thuộc có mã số thuế mới được giảm trừ gia cảnh.
Trẻ sơ sinh cũng phải có mã số thuế

Trẻ sơ sinh cũng phải có mã số thuế

Cơ quan quản lý cho rằng bắt buộc sử dụng mã số thuế tự động cho người phụ thuộc từ 1/7 sẽ giúp ngăn chặn tình trạng một người con được cả bố lẫn mẹ đăng ký giảm trừ gia cảnh để "ăn gian" thuế.