Trung Quốc:

Ly hôn xong, lái xe đâm chết 6 người

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.
TP - Sáu người, trong đó có 3 trẻ em, thiệt mạng tại chỗ, 13 người bị thương, sau khi một người đàn ông cố ý lái xe lên vỉa hè và đâm vào người đi bộ ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến (miền đông Trung Quốc), hôm 28/4.

Hai bé gái bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó một em trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân chủ yếu là học sinh của một trường tiểu học gần đó và người thân đang đến đón các em trong giờ ăn trưa.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi báo lúc trưa qua nói rằng một người đàn ông đã chạy khỏi hiện trường trên chiếc xe Lexus, sau khi đâm vào người đi bộ. Cảnh sát đã chặn được chiếc xe này không lâu sau đó.

Người lái xe Lexus là Lin Jianxin, 27 tuổi, khai rằng, anh ta buồn chán sau phiên tòa ly hôn vợ sáng cùng ngày.

Theo Theo China Daily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.