Lý do bất ngờ vụ nữ sinh lớp 9 bị nữ sinh lớp 6 gọi người đánh hội đồng

TPO - Sau khi bị 2 học sinh lớp trên đánh hội đồng, nữ sinh lớp 6 thuộc trường THCS Hồng Thái Tây, TX Đông Triều (Quảng Ninh) đã gọi mẹ và người nhà đến để dằn mặt. Tuy đã được phía nhà trường và Công an hòa giải nhưng chiều cùng ngày nữ sinh lớp 6 tiếp tục gọi người đánh hội đồng nữ sinh lớp 9 ngay trước cổng trường.

Hôm nay (9/10), Phòng GD&ĐT TX Đông Triều, Quảng Ninh có báo cáo gửi chính quyền địa phương và Sở GD&ĐT Quảng Ninh về vụ nữ sinh N.P.T (lớp 9 Trường THCS Hồng Thái Đông) bị đánh hội đồng ngay tại cổng trường.

Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa nữ sinh N.T.D (lớp 6A1 Trường THCS Hồng Thái Tây) và Đ.Đ.H.N (lớp 8C2 Trường THCS Hồng Thái Đông).

Theo đó, ngày 6/10, N. gọi T. (học sinh lớp 9) đến trường THCS Hồng Thái Tây vì biết nữ sinh D. sẽ đến giải quyết mâu thuẫn. Sau khi cãi vã, cả hai nữ sinh N. và T. lao vào đánh D. Bực tức, D gọi mẹ và một số người lớn tuổi trong gia đình đến gần cổng trường để dằn mặt N.

Chưa kịp làm gì thì phía nhà trường đã báo lực lượng công an và phối hợp với giáo viên ngăn chặn.

Lý do bất ngờ vụ nữ sinh lớp 9 bị nữ sinh lớp 6 gọi người đánh hội đồng ảnh 1 Cổng trường nơi xảy ra vụ việc nữ sinh T bị đánh

Sáng 7/10, Ban giám hiệu Trường THCS Hồng Thái Tây đã mời công an và phụ huynh của hai nữ sinh D. và N. đến làm việc. Hai nữ sinh này được yêu cầu viết bản kiểm điểm, cam kết không gọi người đến gây mất trật tự.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, khi T. đang chuẩn bị ra về thì bị 4 người lạ mặt hành hung tại cổng trường. Nữ sinh này được người thân đưa đi BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí thăm khám với biểu hiện buồn nôn, tay khó cử động và tinh thần hoảng loạn.

Hiện vụ việc đang được Công an TX Đông Triều mời những người liên quan đến trụ sở để làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.