Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường quyết định học tại Đại học Y Thái Bình

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường quyết định học tại Đại học Y Thái Bình
TPO - Sau khi đại diện Trường Đại học Y Thái Bình liên hệ, em Ngô Văn Hiếu - người 10 năm cõng bạn tật nguyền đến trường quyết định sẽ nhập học Trường Đại học Y Thái Bình vào hôm 15/10.

Theo đó, em Ngô Văn Hiếu cho biết, ngày 6/10, đại diện Trường đại học Y Thái Bình đã điện thoại liên hệ đến Trường THPT Triệu Sơn 5, để thông báo cho gia đình Hiếu biết thông tin nhà trường sẽ miễn toàn bộ học phí cho Hiếu, nếu em quyết định nhập học vào Trường đại học Y Thái Bình.

Nhận được thông tin từ Trường đại học Y Thái Bình, em Hiếu cùng gia đình rất vui mừng, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của ban giám hiệu nhà trường. Sau khi gia đình trao đổi, tham khảo nhiều ý kiến, em Hiếu đã quyết định vào học tại Trường đại học Y Thái Bình, vì em đủ điểm đậu trường này.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường quyết định học tại Đại học Y Thái Bình ảnh 1
Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường quyết định học tại Đại học Y Thái Bình ảnh 2 Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu được nhận bằng khen, tôn vinh 

Theo kế hoạch, ngày 10/10 tới đây Hiếu sẽ nộp hồ sơ vào trường, để ngày 15/10 sẽ nhập học.

 Hiếu cho biết: Dù không đủ điểm vào Trường đại học Y Hà Nội, nhưng em không thấy tiếc về chuyện này, vì em còn có sự lựa chọn học trường y khoa khác. Dù học ở trường y khoa nào, em cũng sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành bác sỹ giỏi trong tương lai, có điều kiện cứu người. Em chỉ hơi buồn là không được học ở Hà Nội để gần gũi bạn Nguyễn Tất Minh thôi.

Như Báo Tiền Phong đã đưa tin, suốt 10 năm học vừa qua, kể cả ngày mưa cho đến ngày nắng, em Hiếu đã tình nguyện cõng bạn Nguyễn Tất Minh - bị khuyết tật đôi chân đến trường học chữ. Tình bạn trong sáng, cao đẹp của hai em khiến mọi người khâm phục, cảm động. 

Trong ba năm học THPT tại Trường THPT Triệu Sơn 5, hai em Hiếu, Minh đều là tấm gương sáng vượt khó, học giỏi. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cả hai em đều đạt số điểm cao. Em Hiếu thi khối B đạt tổng số điểm tổ hợp ba môn để xét vào đại học là 28,15 điểm; còn em Minh đạt số điểm 28,10 khối A.

Nguyễn Tất Minh đủ điểm đậu vào học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội theo đúng nguyện vọng. Còn Ngô Văn Hiếu thiếu 0,25 điểm, không đủ điểm vào Trường Đại học Y Hà Nội. Tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020, diễn ra chiều 2/10 vừa qua, hai em Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh đã được tôn vinh và nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.