Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường quyết định học tại Đại học Y Thái Bình

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường quyết định học tại Đại học Y Thái Bình
TPO - Sau khi đại diện Trường Đại học Y Thái Bình liên hệ, em Ngô Văn Hiếu - người 10 năm cõng bạn tật nguyền đến trường quyết định sẽ nhập học Trường Đại học Y Thái Bình vào hôm 15/10.

Theo đó, em Ngô Văn Hiếu cho biết, ngày 6/10, đại diện Trường đại học Y Thái Bình đã điện thoại liên hệ đến Trường THPT Triệu Sơn 5, để thông báo cho gia đình Hiếu biết thông tin nhà trường sẽ miễn toàn bộ học phí cho Hiếu, nếu em quyết định nhập học vào Trường đại học Y Thái Bình.

Nhận được thông tin từ Trường đại học Y Thái Bình, em Hiếu cùng gia đình rất vui mừng, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của ban giám hiệu nhà trường. Sau khi gia đình trao đổi, tham khảo nhiều ý kiến, em Hiếu đã quyết định vào học tại Trường đại học Y Thái Bình, vì em đủ điểm đậu trường này.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường quyết định học tại Đại học Y Thái Bình ảnh 1
Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường quyết định học tại Đại học Y Thái Bình ảnh 2 Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu được nhận bằng khen, tôn vinh 

Theo kế hoạch, ngày 10/10 tới đây Hiếu sẽ nộp hồ sơ vào trường, để ngày 15/10 sẽ nhập học.

 Hiếu cho biết: Dù không đủ điểm vào Trường đại học Y Hà Nội, nhưng em không thấy tiếc về chuyện này, vì em còn có sự lựa chọn học trường y khoa khác. Dù học ở trường y khoa nào, em cũng sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành bác sỹ giỏi trong tương lai, có điều kiện cứu người. Em chỉ hơi buồn là không được học ở Hà Nội để gần gũi bạn Nguyễn Tất Minh thôi.

Như Báo Tiền Phong đã đưa tin, suốt 10 năm học vừa qua, kể cả ngày mưa cho đến ngày nắng, em Hiếu đã tình nguyện cõng bạn Nguyễn Tất Minh - bị khuyết tật đôi chân đến trường học chữ. Tình bạn trong sáng, cao đẹp của hai em khiến mọi người khâm phục, cảm động. 

Trong ba năm học THPT tại Trường THPT Triệu Sơn 5, hai em Hiếu, Minh đều là tấm gương sáng vượt khó, học giỏi. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cả hai em đều đạt số điểm cao. Em Hiếu thi khối B đạt tổng số điểm tổ hợp ba môn để xét vào đại học là 28,15 điểm; còn em Minh đạt số điểm 28,10 khối A.

Nguyễn Tất Minh đủ điểm đậu vào học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội theo đúng nguyện vọng. Còn Ngô Văn Hiếu thiếu 0,25 điểm, không đủ điểm vào Trường Đại học Y Hà Nội. Tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020, diễn ra chiều 2/10 vừa qua, hai em Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh đã được tôn vinh và nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.