Lương Thu Trang: ‘Làm mẹ đơn thân tuy mệt mỏi nhưng tôi đã cân bằng được mọi thứ’

Lương Thu Trang: ‘Làm mẹ đơn thân tuy mệt mỏi nhưng tôi đã cân bằng được mọi thứ’
TPO - Lương Thu Trang là nữ diễn viên trẻ đẹp được biết đến qua nhiều vai diễn trên sóng VTV như  "Những cô gái trong thành phố", “Những nhân viên gương mẫu” hay “Mùa xuân ở lại”. Sống với thân phận mẹ đơn thân đã lâu, Thu Trang lý trí trước dư luận, tự mình xoay sở cuộc sống và hiện tại rất hạnh phúc bên đứa con trai nhỏ.

Khởi đầu là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ, cơ duyên nào lại khiến chị “chạm ngõ” phim truyền hình?

Thật ra tôi cũng không biết được nữa. Đã gọi là cơ duyên thì Trang nghĩ rồi nó cũng sẽ đến và mình đón nhận với một tâm thế sẵn sàng khởi động thôi.

Bắt đầu với phim truyền hình muộn, nhưng khi bén duyên lại luôn được giao những vai chính khiến khán giả chú ý, yêu thích. Chị có cho đây là may mắn hay từng hối hận vì không theo nghiệp truyền hình sớm hơn?

Thu Trang vẫn luôn nhận mình là một người gặp khá nhiều may mắn trong công việc. Tuy nhiên, việc tôi lựa chọn sự gắn bó một thời gian dài với sân khấu rồi mới lấn sân sang truyền hình với Trang chưa bao giờ là ân hận cả.

Tôi tin vào chữ “duyên”. Khi đủ duyên cơ hội mình mới đến, còn trước đó thì có lẽ sân khấu với tôi vẫn là cái duyên lớn hơn. Bản thân Trang khi lấn sân sang truyền hình vẫn không bao giờ quên nhiệm vụ rằng, mình vẫn thuộc quân số của một nhà hát thương hiệu.

Lương Thu Trang: ‘Làm mẹ đơn thân tuy mệt mỏi nhưng tôi đã cân bằng được mọi thứ’ ảnh 1 Lương Thu Trang

Thu Trang có hội chị em thân thiết showbiz không?

Hội chị em bạn bè thì tôi không có nhiều. Vì là người khá kỹ tính nên những người bên cạnh Trang gần như cũng là người mà tôi tin tưởng. Và tôi không chọn số đông.

Người ta vẫn bảo, trong môi trường showbiz khắc nghiệt, thị phi, khó có thể tin vào một tình bạn chân tình. Còn với riêng Thu Trang, chị nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi không dám nhận xét hay đánh giá bất cứ ai. Đã gọi là tình bạn thì nó còn được xây dựng trên hai yếu tố. Thứ nhất là cơ duyên, thứ hai là sự tin tưởng. Mà tôi là người không dành nhiều thời gian cho những mối quan hệ xã giao, nên những người bên cạnh Trang luôn là những người mà xác suất xảy ra mâu thuẫn là rất ít.

Lương Thu Trang: ‘Làm mẹ đơn thân tuy mệt mỏi nhưng tôi đã cân bằng được mọi thứ’ ảnh 2

Trong những lần quay phim bận rộn, chị dành thời gian cho con trai ở nhà như thế nào?

Năm nay bé nhà Trang bắt đầu vào lớp 1, cũng là khoảng thời gian mà con cần có mẹ ở bên cạnh. Công việc thì trước giờ tôi vẫn bận, nhưng cũng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian dành cho con. Mặc dù thời gian chắc chắn sẽ không được nhiều và thường xuyên bên con, nhưng công việc của tôi lúc bận thì rất bận, lúc rảnh lại rất rảnh, nên tôi cân bằng điều đó được.

Cuộc sống hiện tại của hai mẹ con ra sao?

Tôi hiện có thể chủ động cân bằng được mọi thứ nên mẹ con bên nhau rất vui vẻ. Tôi nghĩ áp lực thì ai cũng sẽ có, nhưng với tôi bây giờ cái quan trọng nhất là mình phải truyền được cho con những năng lượng và cảm hứng tích cực. Chính điều tích cực đó phần nào cũng đã giảm tải đi rất nhiều những stress cá nhân.

Lương Thu Trang: ‘Làm mẹ đơn thân tuy mệt mỏi nhưng tôi đã cân bằng được mọi thứ’ ảnh 3 Thu Trang và con trai 

Công việc của Thu Trang có bị ảnh hưởng nhiều khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát?

Không riêng gì cá nhân Thu Trang, mà dịch đã ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của cả cộng đồng trong nước. Nhưng thật may mắn vì bản thân tôi luôn vững tin vào tuyến đầu chống dịch, mặc dù không được chủ quan nhưng phần nào cũng đã an tâm hơn rất nhiều.

Thời gian rảnh rỗi, chị thường làm gì để giải tỏa căng thẳng?

Thường những lúc rảnh Trang hay dành thời gian cho con và gia đình. Thỉnh thoảng, có mời bạn bè đến nhà nấu cơm rồi ngồi tếu táo nói chuyện, chia sẻ về công việc và cuộc sống hằng ngày. Thích nhất vẫn là được chơi với con, trò chuyện để biết được tâm tư của con như thế nào.

Đóng cặp cùng nhiều bạn diễn nam tên tuổi, chị ấn tượng với ai? Thu Trang có đặt ra cho mình những quy tắc khi quay cùng đồng nghiệp nam?

Đối với Trang, mỗi bộ phim mình sẽ sống cuộc đời của một người. Cảm xúc cũng sẽ khác nhau nên rất khó để nói thích đóng với ai nhất. Còn tôi không đặt quá nặng việc phim giả tình thật. Cứ đặt rõ quan điểm đâu là đồng nghiệp, đâu là bạn diễn, đâu là công việc và đâu là cuộc sống thực tại, thì mọi thứ sẽ rất rõ ràng.

Lương Thu Trang: ‘Làm mẹ đơn thân tuy mệt mỏi nhưng tôi đã cân bằng được mọi thứ’ ảnh 4 Thu Trang trong phim "Mùa xuân ở lại"

Là một bà mẹ đơn thân không thể tránh khỏi những lời đàm tiếu? Có khi nào chị mệt mỏi và muốn rời xa hào quang showbiz?

Khi là người của công chúng thì tôi đã xác định rõ là mình sẽ phải đối diện với hai luồng dư luận. Không khen sẽ là phê bình,vậy thôi. Còn tôi không dám nói rằng mình sẽ thờ ơ với dư luận, rất khó để làm vừa lòng được tất cả mọi người, nhưng tôi là đứa khá lý trí nên cũng sẽ không để dư luận ức chế thần kinh mình quá nhiều.

Chị có thể tiết lộ với khán giả về dự án trong thời gian sắp tới không? Vai diễn mới của chị có đột phá gì so với những nhân vật từng thể hiện?

Hiện tại thì tôi đang quay một bộ phim do VFC (Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam) sản xuất và sẽ được phát sóng vào tháng 11 tới. Tuy chưa dám chia sẻ nhiều về dự án này, nhưng đây là sản phẩm mà Thu Trang mong rằng khán giả sẽ đón nhận nó một cách tích cực nhất và cũng là một bộ phim lấy đi nhiều chất xám của tôi nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nhân vật tôi thể hiện sẽ là một cô gái mỏng manh nhưng cá tính lại rất mạnh. Tôi vẫn và sẽ cố gắng thật nhiều để mang đến những sản phẩm giá trị đến với công chúng. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận!

Lương Thu Trang: ‘Làm mẹ đơn thân tuy mệt mỏi nhưng tôi đã cân bằng được mọi thứ’ ảnh 5 Bom tấn truyền hình nửa cuối 2020 - "Hướng Dương Ngược Nắng" có sự tham gia của Lương Thu Trang cùng dàn diễn viên nổi tiếng của VFC khiến khán giả vô cùng tò mò
Lương Thu Trang: ‘Làm mẹ đơn thân tuy mệt mỏi nhưng tôi đã cân bằng được mọi thứ’ ảnh 6

Cảm ơn Thu Trang vì những chia sẻ. Chúc chị sức khỏe và thành công trong các dự án sắp tới!

MỚI - NÓNG