Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ quán quân Olympia 2020 bị chê trách ngạo mạn

Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ quán quân Olympia 2020 bị chê trách ngạo mạn
TPO - Dưới góc độ khách quan và cái nhìn cảm thông, rất nhiều sao Việt đã thành thực chia sẻ quan điểm sau chiến thắng của Quán quân nữ Olympia Thu Hằng.

Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) đã chính thức giành được vòng nguyệt quế của “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20” vào ngày 20/9 vừa qua. Nhờ bản lĩnh thi đấu tự tin, phong độ ấn tượng, Thu Hằng quyết đoán hoàn thành phần thi của của mình một cách xuất sắc.

Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ quán quân Olympia 2020 bị chê trách ngạo mạn ảnh 1 Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2020

Tuy nhiên, phần thi đấu của nữ sinh đã phải nhận nhiều sự chỉ trích, khi một bộ phận khán giả cho rằng, Thu Hằng bộc lộ cảm xúc thái quá, không phù hợp với một chương trình được phát trên truyền hình.

Cô bạn chỉ tay lên trời khi giành chiến thắng, dang rộng hai tay mỗi khi trả lời đúng. Bên cạnh đó, khi nam sinh Dũng Trí thực hiện phần thi về đích chia sẻ không thể thực hiện giấc mơ đội vòng nguyệt quế và chọn gói câu hỏi an toàn, Thu Hằng lộ rõ vẻ mừng rỡ khi biết ngôi vị quán quân sẽ thuộc về mình.

Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ quán quân Olympia 2020 bị chê trách ngạo mạn ảnh 2
Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ quán quân Olympia 2020 bị chê trách ngạo mạn ảnh 3
Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ quán quân Olympia 2020 bị chê trách ngạo mạn ảnh 4
Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ quán quân Olympia 2020 bị chê trách ngạo mạn ảnh 5

Sau cuộc thi, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt những bình luận tiêu cực chê trách nữ quán quân coi thường đối thủ, “vui mừng quá trớn trên nỗi buồn của người khác”,… Hiện, câu chuyện này vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Ngay đến những ngôi sao, người nổi tiếng cũng không đứng ngoài cuộc.

Về vấn đề đang gây tranh cãi, Tóc Tiên nêu rõ quan điểm: "Tại sao khi chiến thắng, phái nam chỉ tay lên trời ăn mừng thì được, còn phái nữ làm thế thì bị cho là 'kiêu ngạo'. Bộc lộ cảm xúc cá nhân sau khi chiến thắng bằng 1 cái đầu rất lý trí thì... vui đi em".

Nhận định của nữ ca sĩ được nhiều người đồng tình, ủng hộ. Ngay dưới bài chia sẻ, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương để lại bình luận: "Cậu bé mà khóc thì cô bé còn là tội đồ nữa chứ đùa. Khổ thế cơ chứ".

Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ quán quân Olympia 2020 bị chê trách ngạo mạn ảnh 6 Ca sĩ Tóc Tiên

Với Châu Bùi, cô nhận thấy mọi người đang quá nghiêm khắc với cảm xúc. “Ở độ tuổi chỉ mới 17 tuổi, bạn còn rất trẻ, vốn sống không đủ rộng, đủ sâu để hiểu được việc bộc lộ cảm xúc đôi khi cần sự khéo léo và tiết chế. Vậy tại sao chúng ta không nhìn nhận rộng mở đó là những cảm xúc đầy tự nhiên ấy của một đứa trẻ khi nỗ lực để dành chiến thắng? Thay vào đó lại đặt ra những cái nhìn khắt khe, áp đặt vào một bạn nhỏ, như vậy có thật sự quá nghiêm khắc?

Vốn dĩ đây là một cuộc thi danh tiếng về kiến thức, Hằng còn là một trong số ít bạn nữ chạm tay đến vòng nguyệt quế. Sự tự hào, niềm hạnh phúc là hoàn toàn hiểu được và đáng để ăn mừng. Nhưng ngược lại với những lời khen thường, là những bình luận đầy tiêu cực. Với một bạn trẻ như Hằng, em đã bị đả kích rất nhiều bởi những lời nói tưởng vô thưởng vô phạt trên mạng xã hội, nhưng có thể gây áp lực và ảnh hưởng đến tâm lý của người khác khủng khiếp như thế nào. Nhìn rộng hơn, việc chỉ trích cảm xúc vốn hồn nhiên của một đứa trẻ sẽ tạo nên nỗi sợ không dám thể hiện cảm xúc với các bạn nhỏ khác. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều không muốn xảy ra ở thời đại tiên tiến này”, Châu Bùi thẳng thắn nói ra suy nghĩ.

Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ quán quân Olympia 2020 bị chê trách ngạo mạn ảnh 7 Người mẫu Châu Bùi

Cô hy vọng, qua câu chuyện này mỗi cá nhân hãy là những người dùng mạng xã hội văn minh. Biết khen và góp ý đúng cách với tất cả mọi người, đặc biệt là với những mầm non đất nước.

Châu Bùi nhắn nhủ đến nữ quán quân 17 tuổi: “Em là một chiến binh đầy dũng cảm, một cá tính thẳng thắn, bộc trực cần được phát huy. Hơn hết, em đã chứng minh được vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới có thể làm những điều phi thường như bao bạn nam khác. Hãy mạnh mẽ và bình tĩnh trước những thử thách vào đời này và nuôi dưỡng một trái tim bao dung, thấu cảm với người khác. Em nhé!”.

Vlogger nổi tiếng Giang Ơi bày tỏ: “Chỉ trích quá mức một đứa trẻ bằng những tiêu chuẩn của người lớn có lẽ là điều chưa thực sự công bằng”. Cô cảm thấy buồn và lo lắng cho Thu Hằng khi những bình luận tràn lan ở trên mạng có vẻ đang đi quá giới hạn.

“Sẽ có bao nhiêu đứa trẻ, nam có nữ có, thấy vậy và sợ hãi tìm cách kìm nén mình? Khi người lớn học cách kiềm chế, nó dễ đi theo hướng lành mạnh hơn vì nó đến từ một bản ngã đã được định hình. Còn khi trẻ con phải chứng kiến 'cuộc ném đá công khai' này đối với Thu Hằng, có lẽ trong đời sẽ có rất nhiều điều nó không dám làm và không dám thể hiện vì sợ hãi trở thành Thu Hằng tiếp theo.

Nhưng trở thành Thu Hằng, theo mình, là tốt cho một đứa trẻ. Bạn thông minh, có tài, và cá tính mạnh mẽ không che giấu. Chất xám là điều vô cùng đáng quý với mỗi dân tộc. Hằng cần một môi trường để phát huy chất xám ấy của mình, và một cơ hội để hình thành sự khiêm nhường qua thời gian. Bạn mới 17 tuổi. Mười năm nữa, có lẽ bạn cũng sẽ khác nhiều. Cuộc đời là hành trình học hỏi, chúng ta ai cũng có những điểm chưa tốt để dần rút kinh nghiệm theo thời gian. Và Hằng cũng xứng đáng có được cơ hội đó như tất cả mọi người”, Giang Ơi lên tiếng bênh vực Thu Hằng.

Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ quán quân Olympia 2020 bị chê trách ngạo mạn ảnh 8 Vlogger Giang Ơi

Trả lời truyền thông, Thu Hằng cho biết mình bị ảnh hưởng tâm lý khi bị “tấn công” trước những lời chỉ trích nặng nề của dân mạng.

Cô bạn cho hay: "Thật ra mình thấy rất buồn và chạnh lòng khi bị hiểu lầm có thái độ không tốt vì mình không cố tình làm như vậy. Mình mong mọi người hiểu cuộc thi nào cũng có người thắng và người thua, mình mới 17 tuổi thôi nên thật sự chưa thể tiết chế được cảm xúc. Mình hi vọng khán giả sẽ đặt vào trường hợp của người thân và gia đình mình khi bị nói vậy sẽ rất đau lòng.

Tối qua mình có về xem lại đoạn video thì thấy rất bất ngờ vì cũng không thấy có hành động nào quá đáng quá. Cũng không có hình ảnh làm mất thuần phong mỹ tục hay trái đạo đức. Mình hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội được sống thật".

MỚI - NÓNG