Lương Đình Dũng mang phim 1 tỷ dự hàng chục liên hoan quốc tế

Thành phố ngủ gật là phim tâm lý tội phạm
Thành phố ngủ gật là phim tâm lý tội phạm
TPO - “Thành phố ngủ gật” được thông báo chỉ làm phim với kinh phí 1 tỷ đồng, tuy nhiên lại được đạo diễn Lương Đình Dũng đem đi chinh chiến dự kiến ở 25 liên hoan phim quốc tế.
Sau phim Cha cõng con gặt nhiều thành công quốc tế, từng được gửi dự sơ loại Oscar, đạo diễn Lương Đình Dũng hoàn thành phim “Thành Phố Ngủ Gật”. Kịch bản phim do chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ cách đây hơn chục năm. “Trong bộ phim, tôi tạo ra một không gian riêng để tôi có cơ hội được sử dụng ngôn ngữ điện ảnh vừa hiện thực vừa ẩn dụ giúp kể các lớp lang trong câu chuyện theo ý muốn của mình”, anh nói. Anh khẳng định với phim này khán giả không thấy Lương Đình bị lặp lại.
Lương Đình Dũng mang phim 1 tỷ dự hàng chục liên hoan quốc tế ảnh 1 Thành phố cũng là một nhân vật trong phim
Nhân vật chính của bộ phim 25 tuổi, sống trong một khu nhà gần như bị bỏ hoang và hàng ngày đi mổ gà thuê. Một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một căn phòng cùng với khu nhà, thêm một cô gái xuất hiện, dẫn đến diễn biến ngoài tầm kiểm soát của các nhân vật.

Kinh phí thấp chỉ 1 tỷ đồng, nhưng đạo diễn khẳng định “phim không rẻ tiền”. Diễn viên ít và đều không chuyên, nhưng một số thành phần của ê kíp khác lại rất oách.

Nhạc sĩ Martynas Bialobžeskis là Chủ tịch của Hội thanh niên của Liên minh Nhạc Sỹ quốc gia Lithuania, người đã có nhiều tác phẩm âm nhạc được trình diễn tại các lễ hội âm nhạc, hòa nhạc ở Latvia, Estonia, Đức, Ba Lan, Hoa Kỳ... và giành được giải thưởng “Âm nhạc phim xuất sắc nhất” tại LHP Tallinn Black Nights. Nhà quay phim Thái Lan Chalermpornpanit có phim dự LHP quốc tế Busan, LHP quốc tế Singapore, chiếu tại LHP Berlin... và Nhà quay phim Việt Nam Phạm Văn Khuê.

Lương Đình Dũng mang phim 1 tỷ dự hàng chục liên hoan quốc tế ảnh 2 Phim được làm với kinh phí thấp, gửi dự thi nhiều LHP quốc tế
Phim được chỉnh màu ở Hàn Quốc, xử lý một phần hình ảnh ở Thái Lan. Giải thích thắc mắc với kinh phí ít ỏi làm sao có thể đủ trang trải, đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ nhờ thành công của Cha cõng con nên anh rất thuận lợi khi làm các dự án này, có được sự hậu thuẫn của các nhà làm phim quốc tế khác.

Tự biết phim của mình thuộc tạng hợp dự thi, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ lựa ra danh sách khoảng 25 liên hoan phim quốc tế để đưa phim tranh giải. Anh thẳng thắn nếu đưa phim này ra rạp Việt Nam e khó, bởi không phải là phim dễ xem.

Phim dài khoảng 73 phút dự kiến ra rạp Việt Nam khoảng tháng 8 tới. Trích đoạn khoảng 10 phút ra mắt báo giới chiều 19/3 phần nào hé lộ cuộc chơi hình ảnh, màu sắc và ánh sáng của đạo diễn “Cha cõng con”.

Lương Đình Dũng mang phim 1 tỷ dự hàng chục liên hoan quốc tế ảnh 3  Đạo diễn Lương Đình Dũng rong ruổi tìm bối cảnh cho phim tiếp theo '578"
Khi “Thành phố ngủ gật” đang ở những khâu cuối cùng, Lương Đình Dũng vẫn tiếp tục thực hiện dự án phim hành động “578” dự kiến kinh phí lên tới 60 tỷ đồng, với hơn 1400 cảnh quay. Bộ phim này lại mang màu sắc khác hẳn-phim hành động, tội phạm, có sự tham gia của ê kíp quốc tế, dự kiến bấm máy tháng 10 tới.

Trước khi bước sang lĩnh vực điện ảnh, Lương Đình Dũng làm rất nhiều phim quảng cáo, phim ngắn. Sau dự án đầu tiên, anh gây ngạc nhiên với việc đặt kế hoạch liên tiếp sản xuất các dự án điện ảnh khác nhau. Sau “578” là phim “Ma đói: Mật mã 45” dự kiến thực hiện năm 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Suối Mơ trong đền Cấm Ảnh: Duy Chiến

Đi tìm Suối Mơ

TP - Phố núi Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng) là nơi tôi sinh ra, lớn lên được coi là vùng sâu, vùng xa, vậy mà, một hôm nhạc sỹ Văn Cao đã ghé thăm nhà.
 Các nhà kinh doanh lẫn khán giả mong mỏi mở lại rạp chiếu phim Ảnh: KỲ SƠN

Nhà hát, rạp phim và giấc mơ sáng đèn

TP - Thông tin “thẻ xanh” đưa hoạt động sản xuất, dịch vụ thiết yếu đời sống trở lại nhen nhóm hy vọng về trạng thái bình thường mới ở lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Xem phim ở rạp, coi kịch ở nhà hát hay âm nhạc vang vọng ở nhiều sân khấu lớn là niềm mong mỏi của khán giả và nhà tổ chức.
Dấu tay, chân để lại hơn 200.000 năm trước qua mô phỏng 3D

Dấu tay, chân hơn 200.000 năm tuổi là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới?

TPO - Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science Bulletin tháng 9, các tác giả cho rằng, dấu tay và dấu chân được tìm thấy trên cao nguyên Tây Tạng nên được coi là nghệ thuật "parietal", nghĩa là nghệ thuật thời tiền sử, giống như các bức tranh khắc đá và tranh vẽ trên tường hang động.
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện

MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện

TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.