Lương Đình Dũng mang phim 1 tỷ dự hàng chục liên hoan quốc tế

Thành phố ngủ gật là phim tâm lý tội phạm
Thành phố ngủ gật là phim tâm lý tội phạm
TPO - “Thành phố ngủ gật” được thông báo chỉ làm phim với kinh phí 1 tỷ đồng, tuy nhiên lại được đạo diễn Lương Đình Dũng đem đi chinh chiến dự kiến ở 25 liên hoan phim quốc tế.
Sau phim Cha cõng con gặt nhiều thành công quốc tế, từng được gửi dự sơ loại Oscar, đạo diễn Lương Đình Dũng hoàn thành phim “Thành Phố Ngủ Gật”. Kịch bản phim do chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ cách đây hơn chục năm. “Trong bộ phim, tôi tạo ra một không gian riêng để tôi có cơ hội được sử dụng ngôn ngữ điện ảnh vừa hiện thực vừa ẩn dụ giúp kể các lớp lang trong câu chuyện theo ý muốn của mình”, anh nói. Anh khẳng định với phim này khán giả không thấy Lương Đình bị lặp lại.
Lương Đình Dũng mang phim 1 tỷ dự hàng chục liên hoan quốc tế ảnh 1 Thành phố cũng là một nhân vật trong phim
Nhân vật chính của bộ phim 25 tuổi, sống trong một khu nhà gần như bị bỏ hoang và hàng ngày đi mổ gà thuê. Một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một căn phòng cùng với khu nhà, thêm một cô gái xuất hiện, dẫn đến diễn biến ngoài tầm kiểm soát của các nhân vật.

Kinh phí thấp chỉ 1 tỷ đồng, nhưng đạo diễn khẳng định “phim không rẻ tiền”. Diễn viên ít và đều không chuyên, nhưng một số thành phần của ê kíp khác lại rất oách.

Nhạc sĩ Martynas Bialobžeskis là Chủ tịch của Hội thanh niên của Liên minh Nhạc Sỹ quốc gia Lithuania, người đã có nhiều tác phẩm âm nhạc được trình diễn tại các lễ hội âm nhạc, hòa nhạc ở Latvia, Estonia, Đức, Ba Lan, Hoa Kỳ... và giành được giải thưởng “Âm nhạc phim xuất sắc nhất” tại LHP Tallinn Black Nights. Nhà quay phim Thái Lan Chalermpornpanit có phim dự LHP quốc tế Busan, LHP quốc tế Singapore, chiếu tại LHP Berlin... và Nhà quay phim Việt Nam Phạm Văn Khuê.

Lương Đình Dũng mang phim 1 tỷ dự hàng chục liên hoan quốc tế ảnh 2 Phim được làm với kinh phí thấp, gửi dự thi nhiều LHP quốc tế
Phim được chỉnh màu ở Hàn Quốc, xử lý một phần hình ảnh ở Thái Lan. Giải thích thắc mắc với kinh phí ít ỏi làm sao có thể đủ trang trải, đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ nhờ thành công của Cha cõng con nên anh rất thuận lợi khi làm các dự án này, có được sự hậu thuẫn của các nhà làm phim quốc tế khác.

Tự biết phim của mình thuộc tạng hợp dự thi, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ lựa ra danh sách khoảng 25 liên hoan phim quốc tế để đưa phim tranh giải. Anh thẳng thắn nếu đưa phim này ra rạp Việt Nam e khó, bởi không phải là phim dễ xem.

Phim dài khoảng 73 phút dự kiến ra rạp Việt Nam khoảng tháng 8 tới. Trích đoạn khoảng 10 phút ra mắt báo giới chiều 19/3 phần nào hé lộ cuộc chơi hình ảnh, màu sắc và ánh sáng của đạo diễn “Cha cõng con”.

Lương Đình Dũng mang phim 1 tỷ dự hàng chục liên hoan quốc tế ảnh 3  Đạo diễn Lương Đình Dũng rong ruổi tìm bối cảnh cho phim tiếp theo '578"
Khi “Thành phố ngủ gật” đang ở những khâu cuối cùng, Lương Đình Dũng vẫn tiếp tục thực hiện dự án phim hành động “578” dự kiến kinh phí lên tới 60 tỷ đồng, với hơn 1400 cảnh quay. Bộ phim này lại mang màu sắc khác hẳn-phim hành động, tội phạm, có sự tham gia của ê kíp quốc tế, dự kiến bấm máy tháng 10 tới.

Trước khi bước sang lĩnh vực điện ảnh, Lương Đình Dũng làm rất nhiều phim quảng cáo, phim ngắn. Sau dự án đầu tiên, anh gây ngạc nhiên với việc đặt kế hoạch liên tiếp sản xuất các dự án điện ảnh khác nhau. Sau “578” là phim “Ma đói: Mật mã 45” dự kiến thực hiện năm 2020.

MỚI - NÓNG