Lương bổng HLV Park Hang Seo: VFF cần minh bạch thu chi

Lương bổng HLV Park Hang Seo: VFF cần minh bạch thu chi
TP - Giữa lúc lương bổng cho HLV Park Hang Seo đang thu hút sự quan tâm của dư luận, một vấn đề rất nên xem xét, là LĐBĐVN (VFF) cần gì để tăng nguồn tiền từ xã hội? Hợp đồng với HLV Park Hang Seo sắp đáo hạn và để tái ký, VFF dự kiến sẽ phải tăng tiền lương cho nhà cầm quân Hàn Quốc. 

Nhưng mức tăng bao nhiêu là một câu chuyện nặng gánh, trong bối cảnh nguồn thu của VFF không hề dồi dào như nhiều người chờ đợi. Thậm chí đã có những lo lắng, VFF không thể lo được lương cho HLV Park Hang Seo nếu đòi hỏi từ phía ông Park quá cao.

Đây có lẽ là lý do, bầu Đức vừa qua tuyên bố nếu không lo được lương cho HLV Park Hang Seo, Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nên từ chức. Ông Đức tiến cử doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, kèm đảm bảo về khoản thu không ít hơn 200 tỷ/năm cho VFF.

Ở đây xin bàn một câu chuyện. Cách đây không lâu VFF đã thông qua cơ chế chi tiền “hoa hồng” cho các đại lý đem tài trợ về liên đoàn. Con số lên tới 30% cho bản hợp đồng giữa VFF với một công ty lớn và theo tìm hiểu, đại lý được hưởng là công ty Nam Hương của ông Nguyễn Hoài Nam. Với bản hợp đồng trên, Nam Hương đã thu về nhiều tỷ đồng.

Người trong giới bóng đá đã rất bất ngờ khi VFF đưa ra cơ chế trên, khi dưới thời bầu Đức chuyện này chưa hề có nhưng quan trọng hơn, nó quá lớn so với mức hoa hồng thông thường. Đã có người đặt câu hỏi cắc cớ là nếu ngồi ở ghế Phó chủ tịch VFF, ông Nguyễn Hoài Nam sẽ đàm phán để hạ tiền hoa hồng xuống để có lợi cho VFF, hay tăng lên cho công ty nhà?

VFF lâu nay thường bị dư luận và giới hâm mộ “soi”, một phần cũng bởi khâu minh bạch thông tin kém. Cũng vì vậy, nhiều tổ chức, cá nhân khi muốn rót tiền vào bóng đá thông qua VFF đều không yên tâm.  Cách đầu tiên để VFF tăng nguồn thu từ xã hội, xin thưa, trước hết hãy cứ minh bạch các khoản thu chi, đừng làm gì để xã hội giảm sút niềm tin. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm