Lúng túng thu phí bảo trì đường bộ

Lúng túng thu phí bảo trì đường bộ
TP - Từ tháng 11/2013, Đà Nẵng chính thức thu phí bảo trì đường bộ (BTĐB) đối với tất cả xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn. Tuy nhiên, nhiều người dân bất ngờ, “chưa thông” quy định, trong khi các cơ quan chức năng còn khá lúng túng.

> Chi tiếp 28 tỉ đồng 'vá' mặt cầu Thăng Long
> Làm lại gần toàn bộ mặt cầu Thăng Long

Theo quy định, UBND xã, phường, thị trấn (gọi chung là UBND cấp xã) là cơ quan thu phí đối với mô tô của tổ chức, hộ gia đình và cá nhân (chủ phương tiện) trên địa bàn. Trong đó cấp trực tiếp là các tổ/ thôn dân phố.

Người dân băn khoăn: việc thu phí BTĐB tính theo chủ phương tiện (trong giấy đăng ký) hay tính trên đầu phương tiện hiện có; với các hộ dân tạm trú, ngoại tỉnh, quy định cư trú trên 6 tháng mới đóng phí, tuy nhiên nhiều trường hợp thay đổi chỗ ở, hoặc không đăng ký tạm trú đúng quy định nên khó thu đủ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

TPO - Tối 28/9, Bộ Y tế thông tin có thêm 4.589 ca nhiễm mới với 6 ca nhập cảnh và 4.583 trường hợp ghi nhận trong nước (giảm 4.759 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố, có 717 ca cộng đồng. Trong ngày có thêm 21.487 bệnh nhân khỏi bệnh. Đến nay tổng số ca được điều trị khỏi là 559.941 người.