Lực lượng gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc trúng pháo cối tại Mali

Cảnh sát Senegal phục vụ MINUSMA tuần tra đường phố Gao, Mali. Ảnh: UN
Cảnh sát Senegal phục vụ MINUSMA tuần tra đường phố Gao, Mali. Ảnh: UN
Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Mali bị một nhóm Hồi giáo cực đoan tấn công bằng súng cối khiến hai binh sĩ thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Các đối tượng Hồi giáo cực đoan hôm qua tấn công một căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Mali (MINUSMA) khiến hai binh sĩ “mũ nồi xanh” thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương, theo AFP.

Theo một nguồn tin an ninh của MINUSMA, các phần tử khủng bố đã bắn súng, nã pháo cối vào căn cứ của lực lượng này tại thành phố Kidal, miền bắc Mali. Các nhân viên của Liên Hợp Quốc trong căn cứ đã bắn trả quyết liệt trong vòng hơn hai giờ. Trong số 30 người bị thương, 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc xảy ra một tuần sau khi các phần tử al-Qaeda tấn công một căn cứ quân sự của Liên Hợp Quốc ở Timbuktu, khiến một binh sĩ Mali và 4 kẻ tấn công chết. 

Mali rơi vào hỗn loạn sau khi cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 3/2012 khiến miền bắc nước này rơi vào kiểm soát của phiến quân người Tuareg và các nhóm Hồi giáo liên quan mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Quân đội Pháp và các nước châu Phi đã can thiệp quân sự vào Mali từ tháng 1/2013. Mặc dù thỏa thuận hòa bình giữa chính phủ Mali và liên minh nổi dậy do người Tuareg đứng đầu đã được ký kết vào tháng 6/2015, một khu vực rộng lớn của quốc gia Tây Phi này vẫn nằm ngoài kiểm soát của chính phủ và lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.