Luật Kế toán phải góp phần chống tham nhũng, lãng phí

Luật Kế toán phải góp phần chống tham nhũng, lãng phí
TP - Hôm qua, tại phiên họp UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật Kế toán (sửa đổi), Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Luật cần bám sát sự phát triển của nền kinh tế nhất là trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, ngân sách, chứng khoán... Chúng ta có kế toán, thanh tra, kiểm toán, chế độ báo cáo hằng tháng, hằng quí, hằng năm đều có nhưng vì sao thất thoát ngân sách vẫn nhiều? Hoạt động chứng khoán bây giờ rất lớn, hoạt động kế toán phải phản ánh được đúng bản chất thị trường. 

Mặt khác trong hội nhập, những thủ tục kế toán cũng còn phiền hà, gây khó dễ, tưởng là chặt nhưng mới chỉ là nắm cái vỏ, cho nên chuyển giá, thất thoát vẫn xảy ra. Cổ phần hóa, hợp tác công tư trong nền kinh tế cũng có nhiều việc đặt ra, đòi hỏi hoạt động kế toán phải đảm bảo minh bạch, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, hội nhập với thế giới; góp phần đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

MỚI - NÓNG
Van Bakel (hàng đứng, thứ 3 từ trái sang) trong đội hình của Thanh Hóa
Van Bakel, cuộc phiêu lưu bắt đầu bằng lời nói dối
TP - Có một khoảng thời gian các CLB V-League tìm kiếm sự khác biệt ở cầu thủ ngoại. Tuy nhiên vì thiếu thông tin, họ chỉ có thể đặt niềm tin vào chính lời giới thiệu của các ngoại binh. Và Danny van Bakel đã trở thành huyền thoại của V-League, bắt đầu bằng những lời nói dối.