Có 283 kết quả :

Nông nghiệp bỏ hoang có được chuyển thành thổ cư?

Nông nghiệp bỏ hoang có được chuyển thành thổ cư?

TPO - Hiện nay tình trạng đất nông nghiệp bị bỏ hoang hoặc không đủ điều kiện để canh tác, sử dụng theo đúng mục đích khá phổ biến nên nhiều người có nhu cầu chuyển đổi sang đất thổ cư và pháp luật hiện hành quy định về điều này như thế nào.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại kỳ họp Quốc hộiẢnh: Như Ý

Kiến tạo thể chế: Gỡ bỏ vướng mắc, thúc đẩy phát triển

TP - Quốc hội ban hành chính sách để không chỉ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện tại mà còn kiến tạo thể chế, chính sách, không gian phát triển đất nước trong những năm tới. Đại biểu Quốc hội Hoàng Minh Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có cuộc trao đổi với PV báo Tiền Phong về vấn đề này.
Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tiền Hải

Thu hẹp diện tích khu bảo tồn Tiền Hải: Không đúng luật, ngược mục tiêu trên Nghị quyết Trung ương

TP - Đại diện Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Quyết định thu hẹp gần 90% khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tiền Hải của UBND tỉnh Thái Bình không chỉ đi ngược mục tiêu của Nghị quyết Trung ương, đi ngược cam kết quốc tế của Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến khả năng thích ứng, chống chịu trước các rủi ro thiên tai và biến đối khí hậu.
Xóa bỏ bất công từ chênh lệch địa tô, tránh thất thoát nguồn lực đất đai

Xóa bỏ bất công từ chênh lệch địa tô, tránh thất thoát nguồn lực đất đai

TPO - Thảo luận về dự án Luật Đất đai (sửa đổi), đại biểu Quốc hội cho rằng vấn đề chênh lệch địa tô đang tiềm ẩn nhiều bất công trong xã hội. Do đó, sửa đổi Luật Đất đai lần này phải xóa bỏ bất công từ lợi ích do chênh lệch địa tô, tránh nguồn lực đất đai bị thất thoát, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa nhà nước, nhà đầu tư và người dân.