Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng

Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng
Nằm trên tầng 11 của tòa nhà tái định cư Nam Trung Yên, Hà Nội, căn nhà 83m2 đã lột xác hoàn toàn nhờ thiết kế vừa hiện đại, vừa cổ điển.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 1 Ánh sáng kém, khả năng thông gió kém là những gì mà nhiều hộ dân ở khu đô thị Nam Trung Yên đang gặp phải. Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà là có 3 phòng ngủ với diện tích gần như tương đương, một phòng bếp kín và phòng khách nhỏ, thiếu sáng.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 2 Chủ nhà đã từng nghĩ đến việc tìm nơi ở mới trước khi quyết định cải tạo lại ngôi nhà này theo một phong cách phóng khoáng hơn.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 3 Tạo ra một không gian nội thất mới là bài toán dành cho nhóm 9 kiến trúc sư, với yêu cầu phải đủ chỗ cho ba thế hệ của gia đình, gồm một đôi vợ chồng trẻ, có phòng dành cho em bé và bố mẹ của chủ nhà.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 4 Nhóm thiết kế đã phá bỏ tường ngăn hai phòng ngủ để tạo nên không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp, phòng ăn và ban công. Không gian phòng rộng hơn và được điều khí, lấy sáng tự nhiên nhờ ban công đối diện sofa.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 5 Phòng bếp cũ được cải tạo thành phòng ngủ, tường xây lại nhỏ hơn để tăng diện tích cho căn phòng. Ngoài ra, tường cũng được thiết kế thấp hơn trần khoảng 40 cm để phòng được điều hòa không khí với không gian lớn bên ngoài.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 6 Khu vực bếp với thiết kế nơi đặt bàn thờ hợp lý.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 7 Đồ đạc tối giản là cách các kiến trúc sư tạo nên cảm giác nhà rộng hơn so với thực tế. Để tăng sáng, ngôi nhà được sơn màu trắng chủ đạo, ván sàn cũng chọn màu sáng.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 8 Phía sau bức tường tivi là phòng ngủ của thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 9 Gạch men hoa văn được sử dụng để trang trí cho căn phòng, vừa mang đến cảm giá cổ điển của những năm 90, vừa giúp chủ nhà không cần mất thêm tiền cho đồ trang trí ngoài. Nhờ sự "thay da đổi thịt" nói trên, căn nhà này tiếp tục là một trong những công trình tại Việt Nam được trang web chuyên về kiến trúc Archdaily đưa vào danh sách những thiết kế đẹp.

Theo Hạ Minh

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.

16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cú sốc

Cú sốc

TP - Bão COVID- 19 chưa tan bão giá xăng dầu đã tới! Tăng gần 1.500 đồng, giá xăng Ron 92 đã vượt ngưỡng 24.300 đồng/lít vào chiều 26/10. Đây là tin sốc đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề liên quan vận tải chở khách...
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.