Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng

Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng
Nằm trên tầng 11 của tòa nhà tái định cư Nam Trung Yên, Hà Nội, căn nhà 83m2 đã lột xác hoàn toàn nhờ thiết kế vừa hiện đại, vừa cổ điển.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 1 Ánh sáng kém, khả năng thông gió kém là những gì mà nhiều hộ dân ở khu đô thị Nam Trung Yên đang gặp phải. Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà là có 3 phòng ngủ với diện tích gần như tương đương, một phòng bếp kín và phòng khách nhỏ, thiếu sáng.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 2 Chủ nhà đã từng nghĩ đến việc tìm nơi ở mới trước khi quyết định cải tạo lại ngôi nhà này theo một phong cách phóng khoáng hơn.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 3 Tạo ra một không gian nội thất mới là bài toán dành cho nhóm 9 kiến trúc sư, với yêu cầu phải đủ chỗ cho ba thế hệ của gia đình, gồm một đôi vợ chồng trẻ, có phòng dành cho em bé và bố mẹ của chủ nhà.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 4 Nhóm thiết kế đã phá bỏ tường ngăn hai phòng ngủ để tạo nên không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp, phòng ăn và ban công. Không gian phòng rộng hơn và được điều khí, lấy sáng tự nhiên nhờ ban công đối diện sofa.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 5 Phòng bếp cũ được cải tạo thành phòng ngủ, tường xây lại nhỏ hơn để tăng diện tích cho căn phòng. Ngoài ra, tường cũng được thiết kế thấp hơn trần khoảng 40 cm để phòng được điều hòa không khí với không gian lớn bên ngoài.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 6 Khu vực bếp với thiết kế nơi đặt bàn thờ hợp lý.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 7 Đồ đạc tối giản là cách các kiến trúc sư tạo nên cảm giác nhà rộng hơn so với thực tế. Để tăng sáng, ngôi nhà được sơn màu trắng chủ đạo, ván sàn cũng chọn màu sáng.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 8 Phía sau bức tường tivi là phòng ngủ của thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình.
Lột xác nhà tối om thành công trình ấn tượng ảnh 9 Gạch men hoa văn được sử dụng để trang trí cho căn phòng, vừa mang đến cảm giá cổ điển của những năm 90, vừa giúp chủ nhà không cần mất thêm tiền cho đồ trang trí ngoài. Nhờ sự "thay da đổi thịt" nói trên, căn nhà này tiếp tục là một trong những công trình tại Việt Nam được trang web chuyên về kiến trúc Archdaily đưa vào danh sách những thiết kế đẹp.

Theo Hạ Minh

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
TPO - Một chiếc máy bay đã bị nổ lốp ở sân bay tại Nepal và vì thế, nó không rời khỏi đường băng được. Chẳng biết làm thế nào, nhân viên sân bay và hành khách phải chung tay đẩy chiếc máy bay đó, như đẩy một chiếc ô tô bị hỏng vậy. Việc hành khách phải đẩy máy bay đúng là rất hiếm khi xảy ra, nên video sự việc được chia sẻ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.
Trái phiếu doanh nghiệp phát hành số lượng lớn, không có tài sản đảm bảo, nhà đầu tư đối mặt nhiều rủi ro

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thể gặp rủi ro gì?

TPO - Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan (của Bộ) đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), hạn chế tối đa rủi ro cho nhà đầu tư. Trong năm nay, Bộ Tài chính đã nhiều lần chỉ đạo, cảnh báo liên quan tới thị trường TPDN.
Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.