Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kể từ hôm nay (27/10), UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19” trên phạm vi toàn tỉnh, qua đó một loạt ngành, nghề đã được phép hoạt động trở lại, kèm theo điều kiện.

Theo đó, các tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, không hạn chế số lượng người tham gia, nếu đáp ứng một trong các điều kiện là đã tiêm đủ liều vắc xin, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ (trừ người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin, người chống chỉ định tiêm chủng, người tạm hoãn tiêm chủng).

Hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được hoạt động bình thường nhưng phải đáp ứng các điều kiện, quy định theo hướng dẫn của Bộ GTVT và Bộ Y tế.

Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động ảnh 1

Đón công dân về quê.

Các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống, nhà hàng, quán ăn, quán giải khát, hoạt động bình thường, nhưng người bán và người phục vụ phải đáp ứng một trong các điều kiện về tiêm vắc xin, đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau, được phép hoạt động, nhưng đảm bảo không quá 50% công suất. Người phục vụ phải đáp ứng một trong các điều kiện vắc xin, đã khỏi bệnh COVID-19, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ.

Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như phòng tập thể hình (gym), yoga, làm tóc (bao gồm cắt tóc), câu lạc bộ bida, làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, được hoạt động bình thường, đảm bảo không quá 70% công suất, người phục vụ phải đáp ứng một trong các điều kiện về vắc xin, đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính...

Bán hàng rong, vé số dạo…: hoạt động bình thường, nhưng người bán phải đáp ứng một trong các điều kiện là tiêm đủ liều vắc xin, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ (trừ người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc-xin, người chống chỉ định tiêm chủng, người tạm hoãn tiêm chủng).

Các cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch, hoạt động bình thường, người phục vụ phải đáp ứng một trong các điều kiện về vắc xin, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính. Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo không quá 70% công suất.

Học sinh cấp trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, học viên trường nghề, sinh viên cao đẳng, đại học tiếp tục thực hiện dạy và học trực tuyến kết hợp với dạy và học trên truyền hình cho đến ngày 14/11. Học sinh cấp trung học cơ sở, tiếp tục thực hiện dạy và học trực tuyến kết hợp với dạy và học trên truyền hình cho đến ngày 30/11. Học sinh tiểu học và mầm non, tạm thời chưa đến trường, học sinh tiểu học xem bài dạy trên truyền hình, phụ huynh học sinh chăm sóc các cháu mầm non tại nhà theo sự hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo CDC Long An, tính từ đầu mùa dịch đến nay, Long An ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 (trong đó 8.417 cộng đồng, 3.017 khu cách ly, 22.979 khu phong tỏa); điều trị khỏi 32.297 ca (93,85%); đang điều trị tại bệnh viện 1.129 ca (3,28%), chờ khu cách ly tạm 505 ca (1,46%).

MỚI - NÓNG