Long An dừng hoạt động các trạm kiểm soát, được bán vé số dạo, hàng rong

0:00 / 0:00
0:00
Từ 0h ngày 18/10, Long An dừng tất cả các trạm kiểm soát phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.
Từ 0h ngày 18/10, Long An dừng tất cả các trạm kiểm soát phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.
TPO - UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định tạm dừng hoạt động các trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Long An; quyết định đã áp dụng tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo đó, từ 0g ngày 18/10 Long An tạm dừng hoạt động các trạm kiểm soát, phòng, chống COVID-19 trên các tuyến qua địa bàn tỉnh Long An do UBND tỉnh thành lập; dừng hoạt động các trạm trên địa bàn tỉnh Long An giáp ranh với các tỉnh do UBND huyện thành lập.

Cùng lúc, UBND tỉnh Long An sau khi đánh giá theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định Hướng dẫn của Bộ Y tế, Long An đang ở cấp độ 2. Địa phương này cũng quyết định áp dụng tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên phạm vi toàn tỉnh.

Long An dừng hoạt động các trạm kiểm soát, được bán vé số dạo, hàng rong ảnh 1

Dừng hoạt động chốt kiểm soát kể từ 0h ngày 18/10 theo quyết định của UBND tỉnh Long An.

Cụ thể, từ 0h ngày 16/10, tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo không quá 50 người trong cùng một thời điểm và người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện: Đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19; Đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; Có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh: Được phép hoạt động nhưng phải đáp ứng các điều kiện, quy định theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.

Long An dừng hoạt động các trạm kiểm soát, được bán vé số dạo, hàng rong ảnh 2

Đón công dân Long An tại TPHCM về quê.

Đối với các cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng, tiếp tục hoạt động theo quyết định trước đây của tỉnh, về xét nghiệm thực hiện theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống: Được phép hoạt động, nhưng người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ.

Đối với nhà hàng, quán ăn, quán giải khát: Được phép hoạt động, nhưng phải đáp ứng các điều kiện đảm bảo không quá 50% công suất; Người tham gia phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện: Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng và phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ. Riêng yêu cầu về xét nghiệm thực hiện theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau: Tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như phòng tập thể hình (gym), yoga, làm tóc (bao gồm cắt tóc), câu lạc bộ bida, làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu: Được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các điều kiện không quá 50% công suất và người tham gia phải đáp ứng đầy đủ: Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; Có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ; Chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đối với hoạt động bán hàng rong, vé số dạo…: Được phép hoạt động, nhưng người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện là: Đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19; Đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; Có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ.

Từ nay cho đến hết ngày 30/10, tiếp tục thực hiện dạy và học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên trường nghề, sinh viên cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục học trực tuyến; học sinh tiểu học và mầm non tạm thời chưa đến trường.

Long An dừng hoạt động các trạm kiểm soát, được bán vé số dạo, hàng rong ảnh 3

Long An tiếp tục thực hiện dạy và học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình. Học sinh tiểu học và mầm non tạm thời chưa đến trường.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: Được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo không quá 50 người trong cùng một thời điểm và người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện: Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; Đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; Có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ.

Cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch: Được phép hoạt động, nhưng người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; Đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng; Có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ.

Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật: Được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau: Đảm bảo không quá 50% công suất và người tham gia phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; Có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ.

Hoạt động thể dục, thể thao: Được phép hoạt động, nhưng người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; Đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; Có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ.

MỚI - NÓNG