Lớn tiếng trong khu cách ly, phạt ngay 5 triệu

Lớn tiếng trong khu cách ly, phạt ngay 5 triệu
TPO - Do lớn tiếng gây rối trong khu cách ly, ông T. bị lực lượng nhắc nhở. Sau đó người này còn có lời lẽ xúc phạm người thi hành công vụ.

Chiều 11/4, ông Nguyễn Tiến Nghị, Chủ tịch UBND xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, do không chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại khu cách ly, một người đàn ông bị phạt 5 triệu đồng.

Người bị xử phạt hành chính là ông T. T. T. (48 tuổi, ở xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh). Việc xử phạt này dựa theo khoản 1, Điều 10, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ do vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Lớn tiếng trong khu cách ly, phạt ngay 5 triệu ảnh 1 Ông T. bị phạt 5 triệu đồng do không chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại khu cách ly. (ảnh BHT)
Trước đó, vào ngày 26/3, ông T. được đưa vào điểm cách ly phòng dịch của xã Kỳ Giang sau khi từ Thái Lan trở về nước. Đến khoảng 19h ngày 9/4, ông T. có ý định rủ rê một số người đang cách ly tụ tập giải trí trong khu cách ly.

Khi không ai đồng ý, ông T. đã lớn tiếng gây mất trật tự. Thấy vậy, lực lượng bảo vệ, công an vào nhắc nhở thì người này không chấp hành mà dùng lời lẽ để lăng mạ, xúc phạm lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 5 triệu đồng đối với ông T. do có hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại khu cách ly.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.