Lợn hơi liên tiếp giảm, lợn thành phẩm vẫn 'cố thủ' giá cao

TPO - Sau tin nhập thị lợn nguyên con, giá lợn hơi giảm liên tiếp rời mốc 100.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá lợn thành phẩm tại một số chợ lớn Hà Nội vẫn ở mức cao.  

Giá lợn hơi khu vực miền Bắc hôm nay theo đà giảm của ngày hôm qua, tiếp tục đi xuống tại một số địa phương. Tuy nhiên, mức giảm ở khu vực này được đánh giá là khá dè dặt do dịch tả lợn châu Phi đang tái phát mạnh mẽ.

Cụ thể, trong ngày hôm nay, mức giá thấp nhất tại khu vực miền Bắc là 96.000 đồng/kg. Trong đó Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ là những địa phương đã giảm 2.000 đồng/kg để giao dịch tại mức giá này.

Cũng với mức giảm tương đương, Ninh Bình rời mốc 100.000 đồng/kg heo hơi trong ngày hôm nay, xuống còn 98.000 đồng/kg. Tại Nam Định, sau khi giảm nhẹ 1.000 đồng, giá lợn hơi xuống còn 97.000 đồng/kg.

Các tỉnh còn lại không có sự thay đổi về giá so với hôm qua, dao động ở mức 97.000 - 99.000 đồng/kg.

Mặc dù giá lợn hơi giảm liên tiếp 3 ngày nay, sau thông tin lợn nhập nguyên con, nhưng tại nhiều chợ truyền thống trên phố ở Hà Nội, giá lợn thành phẩm vẫn duy trì mức cao. Các chợ xa trung tâm có giảm nhưng mức giảm không nhiều.

Lợn hơi liên tiếp giảm, lợn thành phẩm vẫn 'cố thủ' giá cao ảnh 1 Thịt lợn thành phẩm vẫn "neo" ở mức cao. Cụ thể, thịt ba chỉ: 180.000 đồng/kg, sườn: 200.000 đồng/kg, nạc vai: 170.000 đồng/kg, chân giò: 150.000 đồng/kg...
Lợn hơi liên tiếp giảm, lợn thành phẩm vẫn 'cố thủ' giá cao ảnh 2 Thịt lợn duy trì giá cao nên các tiểu thương tại chợ truyền thống buôn bán ảm đạm không đông khách như trước.
Lợn hơi liên tiếp giảm, lợn thành phẩm vẫn 'cố thủ' giá cao ảnh 3 Chị Ngọc Hoa (chợ Hôm) cho biết, miền Bắc vẫn đang có dịch tả lợn Châu Phi, tiểu thương tại chợ lo không có lợn bán. “Chúng tôi nhập lợn giá cao và chưa thấy giá giảm nên bán cao. Nếu như tuần trước, mỗi ngày một giá, tuần này không tăng nữa nhưng vẫn ở mức cao.
Lợn hơi liên tiếp giảm, lợn thành phẩm vẫn 'cố thủ' giá cao ảnh 4 Chị Minh Hằng, tiểu thương bán thịt tại ngõ chợ Lương Đình Của (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, giá lợn hơi có giảm nhưng giảm không đáng kể nên tiểu thương chưa thể giám giá thịt lợn ngay. Cách đây 3 ngày, mỗi ngày, giá nhập thịt lợn tăng lên vài nghìn/kg lợn hơi nay chỉ giảm 1.000- 2.000 đồng/kg nên giá bán đến tay người tiêu dùng vẫn cao. "Chúng tôi buôn bán không thích bán cao vì bán cao người mua càng ít đi nhưng giá không giảm mạnh nên thịt lợn tại chợ vẫn đứng giá", chị Hằng nói.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).