Lời tâm sự gan ruột của trai trẻ nhiễm HIV sau những lần 'vui vẻ'

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Đến nay tôi vẫn khỏe mạnh, tôi còn được một công ty nhận vào làm thợ may với mức lương đủ sống. Tâm sự với bạn như vậy để bạn thấy rằng không phải cứ mắc căn bệnh này là hết tương lai, hết đường sống và trở nên vô vọng đối với gia đình, với xã hội.

Tôi trạc tuổi bạn và mắc căn bệnh thế kỉ từ khi tôi 21 tuổi nghĩa là tôi chung sống với bệnh đã được 6 năm. Tôi bị lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn với "gái làng chơi". Tôi thông cảm và chia sẻ với bạn sau câu chuyện Thiếu gia trẻ và 'món quà' đắng ngắt nhận được sau ngày tháng vung tiền không tiếc tay vì tâm trạng của tôi khi biết kết quả xét nghiệm là dương tính với HIV tôi gục ngã hoàn toàn.

Thậm chí tôi còn nghĩ đến cái chết để giải thoát cho mình và giải thoát cho bố mẹ cho người thân vì tôi không muốn sống trong cảnh đau đớn bệnh tật. Nhưng sau khi trải lòng với bố mẹ, với anh trai và em gái, những người thân đã không bỏ tôi mà còn động viên, an ủi để tôi yên tâm điều trị theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Đến nay tôi vẫn khỏe mạnh, tôi còn được một công ty nhận vào làm thợ may với mức lương đủ sống. Tâm sự với bạn như vậy để bạn thấy rằng không phải cứ mắc căn bệnh này là hết tương lai, hết đường sống và trở nên vô vọng đối với gia đình, với xã hội.

Mọi việc là do mình định đoạt, có sai lầm, có sửa chữa thì sẽ có cuộc sống tốt đẹp thôi bạn ạ. Việc cần làm bây giờ là bạn nên tâm sự hết với bố mẹ, với chị gái mình. May mắn là nhà bạn có điều kiện về kinh tế nên bạn cứ vững tin chữa chạy cho đến nơi đến chốn. Chúc bạn nghị lực và thành công.

MỚI - NÓNG