Lời khai của kẻ bắt cóc bé gái 3 tuổi

Hung thủ bắt cóc bé 3 tuổi bên chiếc xe dùng gây án
Hung thủ bắt cóc bé 3 tuổi bên chiếc xe dùng gây án
TPO - Sáng nay, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Công an huyện Thanh trì cho biết, bước đầu nghi can khai do túng quẫn tiền bạc nên đã bắt cóc cháu Nguyễn Thanh Hằng (SN 2011) nhằm đòi tiền chuộc. Bản thân đối tượng và gia đình nạn nhân không có mối quan hệ quen biết.

Trước đó, khoảng 11h ngày 13/12, tại Nhà văn hóa thôn Hữu Trung, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội, có một số cháu nhỏ đang chơi tại sân thì có một phụ nữ đi xe máy Jupiter màu xanh đến, tiếp cận cháu Hằng và dụ cháu đưa đi mua kẹo… rồi mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình cháu Hằng, Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSHS và Công an huyện Thanh Trì tung lực lượng tìm kiếm bằng được và giải cứu an toàn cháu Hằng.

Lời khai của kẻ bắt cóc bé gái 3 tuổi ảnh 1

Bé Hằng được bàn giao lại cho bố mẹ trong tình trạng sức khỏe tốt.

Lời khai của kẻ bắt cóc bé gái 3 tuổi ảnh 2
 

Đến đêm 14/12, lực lượng công an phát hiện cháu Hằng đang bị giữ tại một căn nhà trong Khu Tập thể ô tô số 3, ngõ 100, tổ 15, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công, đảm bảo an toàn cho cháu Hằng, đồng thời bắt giữ nghi can Vũ Thuý Liễu (SN 1970; quê quán Đông Anh, Hà Nội; trú tại Phúc La, Hà Đông, Hà Nội)

Lời khai của kẻ bắt cóc bé gái 3 tuổi ảnh 3

Hung thủ Vũ Thị Thúy Liễu...

Lời khai của kẻ bắt cóc bé gái 3 tuổi ảnh 4

... và tang vật thu được tại nhà riêng.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai nhận bản thân với gia đình nạn nhân không có mâu thuẫn, thù oán gì. Do túng quẫn, thiếu tiền chi trả cho các nhu cầu cá nhân nên đối tượng đã nảy sinh ý định bắt cóc trẻ em để đòi tiền chuộc từ gia đình.

Để thực hiện kế hoạch, khoảng 9h ngày 13/12, Liễu đến nhà người quen ở Thanh Trì (Hà Nội) mượn chiếc xe máy nói dối là để chở hàng ra chợ bán thực chất là lượn xe máy khắp các ngõ ngách để tìm cơ hội ra tay.

Đến trưa cùng ngày, Liễu gặp một nhóm cháu bé đang chơi tại sân Nhà văn hoá thôn Hữu Trung - Hữu Hòa - Thanh Trì mà không có người lớn trông coi nên đã tiếp cận cháu Nguyễn Thanh Hằng. Liễu nhanh chóng xuống xe, bế cháu Hằng lên xe máy, để cháu ngồi đằng trước rồi phóng thằng tới nhà người quen tại Hà Đông.

Sau khi trả chiếc xe máy đã mượn, Liễu quay lại nơi đã gây án để dò la tin tức gia đình cháu bé mình đã bắt cóc rồi về nhà viết một bức thư tay đe dọa để tống tiền 30 triệu đồng. Tuy nhiên Liễu chưa kịp gửi thư đi thì bị Cơ quan công an bắt giữ.

Ngay trong sáng nay, tại trụ sở Công an huyện Thanh Trì, cơ quan điều tra đang hoàn tất các thủ tục để trao trả cháu Hằng cho gia đình. Hiện CQĐT đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

MỚI - NÓNG