Lốc xoáy tàn phá hơn 500 ôtô Toyota và Chevrolet

Lốc xoáy tàn phá hơn 500 ôtô Toyota và Chevrolet
TPO - Nhiều chiếc xe đang để trong một đại lý ở Mỹ bị lốc xoáy cuốn bay hư hại và có thể khiến đại lý tốn hàng chục triệu USD để phục hồi.
Vào tối thứ tư tuần trước (22/5), tờ The Kansas City Star báo cáo một cơn lốc xoáy đã quét qua thành phố Jefferson (bang Missouri, Mỹ), gây ra "thảm kịch" cho đại lý Riley Toyota và Riley Chevrolet thuộc sở hữu của Jay Schnieders.
Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông sau vụ việc, Schnieders cho biết vào thời điểm đó, trong đại lý đang có khoảng 750 ôtô, và hơn 500 chiếc trong số đó đã bị hư hại. Ông ước tính chi phí sửa chữa sẽ tốn ít nhất 15 triệu USD trong khi một người trong cuộc khác tiết lộ khoản tiền có thể phải lên tới 30 triệu USD.
Video cho thấy sự tàn phá của cơn bão đối với những chiếc ôtô. Nguồn: Steven Dial
Ông Schnieders chia sẻ về những chiếc xe đó bị gió thổi tung và văng xa hàng chục, hàng trăm mét xung quanh đại lý: "Tôi không thể tin nổi. Chúng bị thổi bay lung tung như đồ chơi". 
Ngay sau khi bị cơn lốc phá hoại, đại lý đã thông báo với giới truyền thông đề xác nhận họ sẽ "đóng cửa với tất cả công chúng và nhân viên cho đến khi có thêm thông báo mới". Theo The Kansas City Star, chủ sở hữu đại lý cũng tiết lộ các giám định viên bảo hiểm sẽ tìm hiểu thiệt hại trước khi những chiếc ôtô hư hỏng được sửa chữa lại.
"Vòi rồng" này đã phá hủy một phần thành phố Jefferson vào tuần trước, với tốc độ gió cực đại 257 km/h, quãng đường di chuyển gần 32 km và khiến ít nhất 20 người bị thương được đưa vào bệnh viện. Cùng ngày, một cơn lốc xoáy khác tại thành phố Golden (bang Missouri, Mỹ) cũng đã gây thiệt hại lớn và khiến 3 người bị thương.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG