Lốc xoáy cuốn bay xe hơi lên trời ở Mỹ

Lốc xoáy cuốn bay xe hơi lên trời ở Mỹ
Một lính cứu hỏa Mỹ cho rằng mình thoát chết nhờ phép màu khi ngồi trong chiếc xe hơi bị cơn lốc xoáy nhấc bổng lên không trung.

Camera giám sát ở một cây xăng gần đường cao tốc Old Hammond và Sharp, thành phố Baton Rouge, thủ phủ bang Lousiana, Mỹ, hôm 15/5 ghi lại hình ảnh một xe hơi bị lốc xoáy cuốn lên cao, bên trong là người lính cứu hỏa Dustin Spiess, theo Wafb.

"Xe tải của tôi bị cuốn lên như thể món đồ chơi rồi bị ném ra xa. Đuôi xe bị nhấc bổng lên, tôi thấy mặt mình song song với mặt đất qua tấm kính chắn gió", Spiess nhớ lại. 

"Tôi bị sốc. Ngay khi xe tiếp đất, tôi bò ra ngoài, nhìn xem chân tay còn lành lặn không rồi chạy đi tìm người giúp đỡ", người lính cứu hỏa nói.

Spiess gặp nạn khi dừng xe tại cây xăng để chờ tạnh mưa. Mặc dù một số người nói rằng đã phát hiện cơn lốc xoáy với đặc trưng là đám mây hình phễu, anh cho biết không hề nhìn thấy nó. Thậm chí, sau khi nhìn lại trên tivi, Spiess cũng không rõ cái gì đã cuốn bay mình lên trời.

"Tôi không rõ. Tôi chưa từng nhìn thấy mây hình phễu và loại lốc xoáy kiểu đó trong thành phố", Spiess cho biết.

Sau khi bị lốc xoáy nhấc bổng lên trời và rơi xuống đất, chiếc xe bán tải của Spiess hỏng nặng, cửa kính vỡ tan. Tuy nhiên, Spiess chỉ bị vài vết cắt, thâm tím và đau nhức. Anh nói rằng phép màu đã cứu sống mình. "Tôi chỉ có thể nói là Chúa đã giang tay cứu giúp. Nếu không, tôi đã chẳng thể ở đây giờ này", Spiess nói.

Lốc xoáy là một hiện tượng thời tiết cực đoan, thường hình thành từ những cơn giông lớn, nơi có luồng khí nóng bốc lên và luồng khí lạnh đi xuống. Lốc xoáy thường có sức tàn phá rất mạnh, có thể phá hủy nhà cửa, cây cối và nhấc bổng các đồ vật trên đường di chuyển.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.