Loài động vật thân mềm to lớn và thông minh nhất biển sâu

Loài động vật thân mềm to lớn và thông minh nhất biển sâu
TPO - Loài mực khổng lồ là loài động vật có kích thước rất lớn, cá biệt có cá thể dài đến 18 m. Chúng còn là những động vật vô cùng thông min với khả năng tư duy nhạy bén. Mực khổng lổ được coi là nguồn gốc của quái vật Kraken huyền thoại. 
Thông minh Mực chắc chắn là một loài động vật thông minh. Điều này được thể hiện trong cách chúng giao tiếp lẫn nhau để săn cả đàn cá. Chúng cũng có thể ẩn trên tàu đánh cá để trộm những con cua mà con người đã bắt được.
Loài động vật thân mềm to lớn và thông minh nhất biển sâu ảnh 1 Tranh vẽ về loài mực khổng lồ.
Mực cũng rất khéo léo và có thể thao tác với các vật thể khéo léo gần như bàn tay con người. Ngoài ra còn có các trường hợp sử dụng các công cụ, chẳng hạn như dùng vỏ các loài động vật làm nơi trú ẩn. Kích thước  Hầu hết các loài mực không dài quá 60 cm. Tuy nhiên, có những loài đạt đến chiều dài 18 m và thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Chúng ta đang nói về mực khổng lồ và mực khổng lồ Nam Cực. Mực khổng lồ (chi Architeuthis) Loài này có thể là nguồn gốc của truyền thuyết về Kraken huyền thoại. - Chiều dài cơ thể: con cái có thể dài đến 13 m trong khi con đực dài khoảng 10 m. Một số người còn cho rằng họ đã từng gặp con mực dài đến 20 m. - Chiều dài xúc tu: lên đến 12 m  - Đường kính mắt: lên đến 27 cm  - Trọng lượng tối đa: con cái nặng khoảng 275 kg còn con đực nặng khoảng 150 kg. 
Loài động vật thân mềm to lớn và thông minh nhất biển sâu ảnh 2 Tranh vẽ về loài mực khổng lồ. 
Mực khổng lồ Nam Cực (Mesonychoteuthis hamiltoni) - Chiều dài cơ thể: 12–14 m (cá thể lớn nhất tìm được dài 10 m - Chiều dài xúc tu: lên đến 15 m  - Đường kính mắt: 30 đến 40 cm  - Trọng lượng: 750 kg  Giao tiếp Một số loài mực cũng có thể giao tiếp với nhau, chủ yếu bằng cách thay đổi màu da. Mực khổng lồ và những điều thú vị
Loài động vật thân mềm to lớn và thông minh nhất biển sâu ảnh 3 Một con mực được câu lên. 
- Vào tháng 2 năm 2007, một tàu đánh cá New Zealand đã bắt được một con mực khổng lồ nặng 495 kg và chiều dài 10 m. Đây là mẫu vật lớn nhất được khoa học ghi nhận. - Mực có ba trái tim. - Con mực khổng lồ còn sống đầu tiên chỉ có thể được ghi nhận vào năm 2011 gần các đảo Ogasawara nằm cách Tokyo 1000 km. - Có lẽ, con quái vật huyền thoại Kraken chỉ là một con mực khổng lồ. - Một loài tương tự như mực là ichthyosaurs, một loài bò sát từ trên cạn chuyển xuống nước và xuất hiện ở biển và đại dương trong 160 triệu năm, từ kỷ Triassic, qua kỷ Jura đến kỷ Phấn trắng. - Phần lớn mực không dài quá 60 cm. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm