Loại bia đặc biệt kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt - Đức

Phó Đại sứ Đức Hans-Jörg Brunner và Chủ tịch tập đoàn Hương Sen, Tổng giám đốc nhà máy Bia Đại Việt Trần Văn Sen tại Lễ ký kết.
Phó Đại sứ Đức Hans-Jörg Brunner và Chủ tịch tập đoàn Hương Sen, Tổng giám đốc nhà máy Bia Đại Việt Trần Văn Sen tại Lễ ký kết.
TPO - Ngày 14/11, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Nhà máy bia Đại Việt ký kết Bản ghi nhớ về việc sản xuất một loại bia đặc biệt, kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975 – 2015).

Loại bia đặc biệt nói trên do Nhà máy bia Đại Việt sản xuất sẽ xuất hiện vào đầu năm 2015.

Ông Hans-Jörg Brunner, Phó Đại sứ kiêm Tham tán Kinh tế tại Đại sứ quán Đức cho biết : “Tôi rất vui mừng sang năm bia Đại Việt sẽ sản xuất loại bia kỷ niệm. Đức và Việt Nam kết nối với nhau trong nhiều lĩnh vực thông qua sự trao đổi chặt chẽ giữa hai nước. Trong sự giao lưu, kết nối đó có cả văn hóa ẩm thực mà thưởng thức bia là một trong những nét văn hóa của nhiều người Việt Nam và người Đức”.

Ông Trần Văn Sen, Chủ tịch tập đoàn Hương Sen, Tổng giám đốc Nhà máy Bia Đại Việt cho rằng, việc được đại diện ngành bia Việt Nam để sản xuất một loại bia Kỷ niệm đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước là một vinh dự rất lớn đối với Tập đoàn và cũng khẳng định uy tín, cũng như trình độ sản xuất và công nghệ cao của nhà máy Bia Đại Việt nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Lý do Đại sứ quán Đức chọn nhà máy bia Đại Việt để sản xuất loại bia kỷ niệm này là vì dây chuyền máy móc của nhà máy nhập từ Đức và phần lớn các nguyên liệu sản xuất bia có nguồn gốc từ Đức.

Quy trình sản xuất được giám sát bởi chuyên gia nấu bia có kinh nghiệm người Đức, bảo đảm các tiêu chuẩn của Đức.

Đặc biệt, loại bia kỷ niệm được nấu theo Luật Bia tinh dòng truyền thống lâu đời của Đức ban hành từ năm 1516, mà theo đó bia Đức vẫn nổi tiếng về chất lượng hàng đầu cho đến ngày nay trên toàn thế giới.

MỚI - NÓNG