Lò thiêu thi hài đầu tiên tại Thanh Hóa

Lò thiêu thi hài đầu tiên tại Thanh Hóa
TP - Sáng 11/11, Tổng Công ty Hợp Lực đã tổ chức lễ khánh thành đài hóa thân Phúc Lạc Viên tại phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa.

Đài hóa thân Phúc Lạc Viên nằm trong quần thể của khu “Công viên vĩnh hằng”. Công trình được lắp đặt hệ thống lò thiêu Tabo của Thụy Điển. Đây là hệ thống lò thiêu hiện đại, không khói, không mùi, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Thời gian thiêu thi hài mất khoảng 1 giờ 40 phút. Dây chuyền đưa thi hài đến lò thiêu được điều khiển bằng hệ thống băng tải điện, quá trình hỏa táng được điều khiển bằng hệ thống vi tính.

Việc đưa công trình này vào sử dụng sẽ giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường, giảm chi phí tổ chức tang lễ và cải táng so với cách chôn cất theo phong tục cổ truyền của người dân trước đây.

MỚI - NÓNG
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
TPO - Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế thu hồi những trường hợp sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước nhưng vi phạm việc nợ tiền thuê nhà thời gian dài không có lý do, bỏ trống không ở, cho người khác sử dụng, sang nhượng trái phép. Sau thu hồi các căn hộ chung cư này sẽ được xem xét bố trí cho các trường hợp khó khăn.