Lộ quốc gia Đông Nam Á muốn sở hữu tên lửa siêu thanh BrahMos

BrahMos được coi là tên lửa siêu thanh nhanh nhất thế giới do Ấn Độ sản xuất. Ảnh : Wikipedia
BrahMos được coi là tên lửa siêu thanh nhanh nhất thế giới do Ấn Độ sản xuất. Ảnh : Wikipedia
TPO - Để tăng cường phòng thủ bờ biển, Philippines tin rằng tên lửa BrahMos của Ấn Độ, với tầm bay 290 km, có thể đảm bảo tấn công các mục tiêu tầm thấp với thời gian nhanh hơn và không bị chặn bởi bất kỳ hệ thống vũ khí nào trên thế giới .

Quân đội Philippines quan tâm đến việc mua lại tên lửa BrahMos - được coi là tên lửa siêu thanh nhanh nhất thế giới do Liên doanh Nga - Ấn Độ sản xuất.

Thiếu tướng Reynaldo Aquino, Phó Tư lệnh Quân đội Philippines, đã tiết lộ điều này vào cuối tuần qua khi thực hiện chuyến tham quan INS Sahyadri, một chiến hạm của Hải quân Ấn Độ đang có chuyến thăm thủ đô Manila.

Người phát ngôn của Quân đội Philippines, Trung tá Ramon Zagala đã xác nhận rằng Philippines đã thảo luận về việc mua lại tên lửa siêu thanh BrahMos.

Lộ quốc gia Đông Nam Á muốn sở hữu tên lửa siêu thanh BrahMos ảnh 1 Được biết, Philippines dự định sau khi sở hữu sẽ sử dụng tên lửa BrahMos để tăng cường hỏa lực của quân đội, đặc biệt là trong cuộc đối đầu vũ trang quy mô lớn. Nó cũng có thể được sử dụng để bảo vệ các cơ quan nội bộ và các cam kết an ninh của đồng minh. Ảnh: Wiki

Lộ quốc gia Đông Nam Á muốn sở hữu tên lửa siêu thanh BrahMos ảnh 2

BrahMos là loại tên lửa hành trình siêu thanh ứng dụng công nghệ tàng hình có thể phóng từ tàu, tàu ngầm, máy bay hay các trạm phóng lưu động trên mặt đất. Ảnh : AP

Từ năm 2004 loại tên lửa này đã qua rất nhiều cuộc thử nghiệm trong rất nhiều điều kiện khác nhau kể cả việc phóng thử trong sa mạc Pokhran, với khả năng bay hình chữ "S" với vận tốc 2,8 Mach nó đã tự chứng minh được mình và được quân đội Ấn Độ cho vào biên chế như một loại tên lửa đất đối hạm.

Lộ quốc gia Đông Nam Á muốn sở hữu tên lửa siêu thanh BrahMos ảnh 3 Ấn Độ và Nga dự tính chế tạo 2.000 tên lửa siêu thanh BrahMos trong vòng 10 năm tới và 50% trong số đó sẽ được dùng để xuất khẩu cho các nước đồng minh và bạn bè. Ảnh; Wiki

BrahMos không phải là loại tên lửa có thể xuất khẩu cho bất cứ quốc gia nào tuy nhiên một số nước như Nam Phi, Ai Cập, Oman, Brunei đã chú ý đến loại tên lửa này.

Vào tháng 2 năm 2010 các báo tại Ấn Độ đã đưa tin là Chile, Brazil, Nam Phi và Indonesia đã ngỏ ý mua loại tên lửa này. Malaysia cũng đã công bố rằng sẽ mua tên lửa BrahMos để gắn trên các tuần dương hạm lớp Kedah của mình.

Theo Theo Sputnik, Wikipedia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo tầm xa liên lục địa JL-2, phiên bản “tiền nhiệm” của loại JL-3

Hải quân Trung Quốc đưa vào trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới

TPO - Với JL-3, tàu ngầm Trung Quốc sẽ có thể tấn công xa hơn đáng kể và vô hiệu hóa các mục tiêu trên khắp đất liền nước Mỹ. Sự phát triển này vừa bổ sung cho những tiến bộ trong lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược trên mặt đất của nước này, vừa cung cấp cho Không quân PLA “đồ chơi” để trang bị cho máy bay ném bom tàng hình chiến lược liên lục địa đang được phát triển của họ.