Lộ dữ liệu cá nhân hàng ngàn nhân viên Con Cưng trên mạng?

Ảnh chụp màn hình thông tin về nhân viên của Con Cưng mà hacker đã đưa lên mạng. Ảnh: Chánh Trung.
Ảnh chụp màn hình thông tin về nhân viên của Con Cưng mà hacker đã đưa lên mạng. Ảnh: Chánh Trung.
Hacker đã tung lên mạng một tập tin chứa dữ liệu là danh sách kèm thông tin cá nhân đầy đủ được cho là của hàng ngàn nhân viên Con Cưng.

Vụ việc được cho là lộ thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động vẫn đang làm rõ thì hacker lại tiếp tục tung lên mạng dữ liệu được cho là thông tin cá nhân của hàng ngàn nhân viên chuỗi siêu thị mẹ bầu và em bé Con Cưng.

Theo đó, trưa 10-11 một hacker đã tung lên trang mạng RaidForums thông tin đang nắm giữ dữ liệu của nhân viên Con Cưng kèm hình chụp để chứng minh là dữ liệu này có thật. Bên cạnh đó hacker này còn đính kèm một file dữ liệu được cho là của Con Cưng để chứng minh dữ liệu này là có thật và để người dùng tải về xem (tuy nhiên muốn tải về được phải trả phí).

Hình chụp màn hình mà hacker đưa lên cho thấy các thông tin cá nhân của nhân viên Con Cưng bao gồm tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, chức vụ của nhân viên, vị trí cửa hàng làm việc… Chúng tôi đã tải về file dữ liệu này (có dung lượng khoảng 3.5MB) để kiểm tra.

Qua kiểm tra bên trong file dữ liệu này (dạng text với đuôi.txt) chúng tôi nhận thấy có dữ liệu của 2.272 nhân viên của Con Cưng với các thông tin cá nhân đi kèm đúng như hacker đã mô tả. Các thông tin trong file này ghi rõ tên tuổi của từng nhân viên, ngày vào làm việc, email, chức vụ, nơi cửa hàng làm việc, số điện thoại…

Ngoài ra, hacker còn thông báo trong bài viết sẽ tiếp tục tung dữ liệu khách hàng của Con Cưng trong bài post tiếp theo. Hacker này cũng tuyên bố có trong tay dữ liệu của nhà bán lẻ FPTShop (fptshop.com.vn) nhưng dữ liệu này sẽ chỉ được bán lại cho những ai muốn mua mà thôi. 

Thông tin cá nhân của nhân viên Con Cưng Thông tin cá nhân của nhân viên Con Cưng bên trong file dữ liệu mà hacker đã tung lên. Ảnh: Chánh Trung.

Như vậy có thể thấy các dữ liệu của nhân viên Con Cưng đã bị hacker nắm giữ hoàn toàn tạo ra nguy cơ lộ lọt thông tin và có thể sử dụng vào các mục đích xấu rất nguy hiểm. Và nếu dữ liệu khách hàng của Con Cưng bị đưa trên mạng thì có thể xảy ra nhiều nguy cơ lộ thông tin của người dùng hoàn toàn. 

Vào ngày 6-11 vừa qua cũng trên diễn đàn hacker quốc tế RaidForums, một thành viên đã lần lượt tung lên hàng loạt thông tin được cho là thông tin cá nhân các khách hàng của Thế Giới Di Động tại Việt Nam. Thành viên này không chỉ đưa lên ảnh chụp màn hình thông tin tên tuổi, địa chỉ email, thông tin số thẻ thanh toán… mà còn cung cấp đường link chứa các file dữ liệu để người dùng tải về. Vụ việc này đã khiến nhiều người dùng hoang mang lo ngại khi thông tin thẻ tín dụng của nhiều người có nguy cơ bị lộ trên mạng. Hiện Cục An toàn thông tin đã vào cuộc để xử lý vụ việc Thế Giới Di Động.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An
TPO - Làng ngói Cừa (xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã bị cấm hoạt động từ 4 năm trước theo chủ trương xóa bỏ lò gạch của Chính phủ nhưng đến nay vẫn chưa được tháo dỡ, giải phóng mặt bằng gây lãng phí, tiềm ẩn tai nạn.  

Có thể bạn quan tâm

Giá xăng, dầu “quay lưng” với xu thế phục hồi kinh tế Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Giá xăng cao kỷ lục tính từ 2014: Điều tiết thuế để giảm giá?

TP - Vừa hoạt động trở lại sau thời gian dài xe “đắp chiếu” vì giãn cách xã hội, ngay khi những chuyến xe đầu tiên lăn bánh, các nhà xe, doanh nghiệp vận tải đã rơi vào tâm trạng lo lắng khi giá xăng tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 năm qua. Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cũng kẹt giữa nghịch lý càng bán càng lỗ, quỹ bình ổn giá càng âm.
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.