Lộ diện người hùng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden

Robert O'Neill.
Robert O'Neill.
TPO - Người nã súng bắn chết trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden đã lộ diện và được xác định là Robert O'Neill, cựu thành viên của lực lượng đặc nhiệm SEAL.

Theo Daily Mail, người hùng đã bắn chết trùm khủng bố Al-Qaeda có tên là Robert O'Neill (38 tuổi), cựu thành viên của lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ SEAL Đội 6 của hải quân Mỹ .

O'Neill được đích thân Tổng thống Mỹ Obama chúc mừng khi đã bắn hạ Bin laden bằng ba phát súng vào trán ở khoảng cách gần trong cuộc đột kích của lực lượng SEAL tại Abbottobad, Pakistan hôm 2/5/2011.

O'Neill là một trong số các thành viên xuất sắc nhất của lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ Mỹ. Tuy nhiên, hiện người này đang phải đối mặt với sự chỉ trích của các thành viên khác do tiết lộ những bí mật về nhiệm vụ của mình.

Theo O'Neill, anh đã rời quân ngũ sau 16 năm phục vụ tại SEAL, thiếu 4 năm so với tiêu chuẩn. Anh quyết định tiết lộ danh tính của mình sau khi bị tước một số lợi ích xã hội do rời lực lượng trước thời hạn.

Trong sự nghiệp 16 năm tại SEAL, O'Neill đã từng tham gia hơn 400 chiến dịch quân sự, tiêu diệt hơn 30 tên khủng bố, với 52 lần được phong thưởng vì thành tích xuất sắc.

O'Neill đã đồng ý thực hiện một cuộc phỏng vấn độc quyền trên kênh truyền hình Fox News vào ngày 11 và 12/11. Tại đây, anh sẽ kể lại chi tiết vai trò của mình trong trận đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG