Lộ diện biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan

Lộ diện biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan
TPO - Là một trong những lực lượng đặc biệt và bí ẩn nhất trực thuộc cơ quan quốc phòng Đài Loan-Trung Quốc, biệt đội được trang bị những vũ khí cá nhân tối tân nhất thế giới hiện nay, như súng bắn tỉa Barrett M82, xe quân sự Humvee lừng danh.
Lộ diện biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan ảnh 1

Những hình ảnh do Thanh niên Nhật báo của Trung Quốc đăng tải cuộc diễn tập quân sự của một biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan, phần nào hé mở sức mạnh tiềm ẩn của lực lượng này. 

Lộ diện biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan ảnh 2
Lộ diện biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan ảnh 3

Biệt đội kể trên được trang bị những vũ khí cá nhân tối tân nhất thế giới hiện nay, như súng bắn tỉa Barrett M82, xe quân sự Humvee lừng danh.

Lộ diện biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan ảnh 4
Lộ diện biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan ảnh 5

Barrett M82 giữ 4 vị trí trong top 12 kỷ lục bắn tỉa xa nhất của các loại súng bắn tỉa trên thế giới, trong đó phát bắn xa nhất là 2.300m. Ngoài ra, có đến 7 trong số 12 kỷ lục được thực hiện với đạn loại 12,7mm.

Lộ diện biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan ảnh 6
Lộ diện biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan ảnh 7
Lộ diện biệt đội vũ trang bí ẩn nhất Đài Loan ảnh 8

Barrett M82 có thể tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách trên 2km. Để ngăn súng bắn tỉa loại này, cần phải có kính chống đạn dày ít nhất 9cm. 

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.
Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.