Có 23 kết quả :

Đường Nguyễn Xiển tắc cứng vì lô cốt chiếm 2/3 lòng đường

Đường Nguyễn Xiển tắc cứng vì lô cốt chiếm 2/3 lòng đường

TPO - Trong 3 ngày nay, người tham gia giao thông trên đường Nguyễn Xiển gần như phải đứng cả giờ đồng hồ trên đường vì ùn tắc. Nguyên nhân được xác định là do hàng rào lô cốt dựng chiếm dụng lòng đường quá lớn. Trong sáng đầu tuần 7/11, ùn tắc tiếp tục xảy ra và làm tê liệt hoàn toàn giao thông theo chiều Khuất Duy Tiến - đường Chu Văn An.
Chiều 7/5/1954, lá cờ quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm tướng Đờ Cát, Điện Biên hoàn toàn giải phóng

Khối thuốc nổ một tấn trên đồi A1: Chuyện giờ mới kể

TP - Đến giờ, ai đến thăm chiến trường xưa Điện Biên Phủ đều đến di tích lịch sử đồi A1. Trước hết để viếng nghĩa trang lịch sử dưới chân đồi A1 nơi có hàng ngàn ngôi mộ và danh sách các liệt sĩ đã hy sinh tại Điện Biên Phủ và lên trên đỉnh đồi nơi trận đánh ác liệt nhất và thương vong nhiều nhất của ta và địch trong chiến dịch lịch sử này.
Lô cốt dời đi, dây công trình ở lại

Lô cốt dời đi, dây công trình ở lại

TP - Với quy định cấm đào đường từ ngày 23 Tết của Sở GTVT TPHCM, chủ đầu tư nhiều dự án dở dang đã ngưng thi công và tháo dỡ rào chắn (lô cốt) nhưng lại cho căng dây xung quanh khu vực công trình gây mất an toàn giao thông, không đảm bảo mỹ quan đô thị trong dịp Tết.
Do lô cốt thu hẹp lòng đường, sáng qua ùn trên diện rộng tại nút Thanh Xuân. Ảnh: Trọng Đảng

“Lô cốt” bủa vây, người dân khốn khổ

TP - Hàng rào công trường ngổn ngang, đường sá bị thu hẹp và ùn tắc triền miên… là thực trạng trên nhiều tuyến đường Thủ đô hiện nay. Lý giải việc này Sở GTVT Hà Nội cho rằng, làm đường mà không dựng lô cốt thì xây dựng làm sao được.
Ông Nguyễn Văn Lang

Nguyên đơn vụ kiện 'lô cốt' kháng cáo

TP - Cho rằng bản án mà TAND TPHCM đã tuyên chưa phản ánh đúng sự thật vụ việc “lô cốt” gây thiệt hại cho người dân, ông Nguyễn Văn Lang (SN 1932, ngụ quận 1), đại diện cho bên nguyên, đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án lên cấp phúc thẩm.
'Lô cốt' xuất hiện ồ ạt trên đường phố

'Lô cốt' xuất hiện ồ ạt trên đường phố

TP - Sau một thời gian vắng bóng, gần đây, rào chắn công trường (người dân gọi là “lô cốt”) lại xuất hiện khá dày đặc trên nhiều tuyến đường khu vực trung tâm TPHCM gây phiền hà cho người dân và ùn ứ giao thông nhất là vào giờ cao điểm.
Đời 'du mục' giữa Sài Gòn

Đời 'du mục' giữa Sài Gòn

TP - Khi những tòa nhà lộng lẫy được dựng lên, cũng là lúc họ tháo dỡ những túp lều lợp tôn tạm bợ, để tiếp tục cuộc đời du mục giữa Sài Gòn. Thanh niên có, người già có, những đôi vợ chồng và lũ con nheo nhóc cũng có. Họ cứ lang thang hết nơi này đến nơi khác để đắp đổi miếng ăn qua ngày.
Đường ùn tắc mọc thêm 'lô cốt'

Đường ùn tắc mọc thêm 'lô cốt'

TP - Nhiều tuyến đường ở TPHCM vốn đã ùn tắc nay lại có thêm 'lô cốt'. Ngày 6-6, Sở GTVT TPHCM cho biết, để phục vụ thi công lắp đặt cống thoát nước - gói thầu số 13A thuộc dự án Vệ sinh môi trường, kể từ ngày 11-6 đến ngày 11-7, các nhà thầu thi công sẽ rào chắn một phần mặt đường tại ngã tư Phú Nhuận (quận Phú Nhuận) – một điểm nóng về ùn tắc giao thông.
Chiếc lô cốt bằng... hai tháng phụ cấp

Chiếc lô cốt bằng... hai tháng phụ cấp

TP - Học xong lớp đào tạo Tiểu đội trưởng của trường sỹ quan, tôi được điều về một đơn vị chủ lực, trực thuộc Bộ Tư lệnh, để chuẩn bị huấn luyện tân binh. Nay đã là Tiểu đội trưởng với quân hàm trung sỹ, tôi muốn chứng tỏ cái uy của người chỉ huy.
Xe buýt vẫn là phương tiện vận tải hành khách công cộng kém sức hấp dẫn với người dân Ảnh: PV

Chông chênh xe buýt

TP - Xe buýt có ưu thế vượt trội như giá cước rẻ, an toàn, tiện lợi... song người dân ở TPHCM vẫn thờ ơ vì nhiều xe xuống cấp không phanh.