Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội

TPO - Để có được cái nhìn tổng thể từ không gian sinh hoạt ra sân trước và sau, nhóm thiết kế sử dụng hai tấm kính lớn để xóa ranh giới trong - ngoài, nội - ngoại thất.
Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 1

Công trình là ngôi nhà dành cho một gia đình nhỏ gồm 3 thành viên được xây dựng tại Thanh Trì ( Hà Nội).

Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 2
Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 3

Do nằm ở miền bắc Việt Nam, nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên các kiến trúc sư xác định yếu tố thông thoáng và gió tự nhiên là quan trọng nhất, giải pháp được đưa ra là bố trí hai khoảng sân trước và sau ngôi nhà để giúp không khí dễ dàng lưu thông khắp không gian sống.

Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 4
Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 5

Để có được cái nhìn tổng thể từ không gian sinh hoạt ra sân trước và sân sau, nhóm thiết kế sử dụng hai tấm kính lớn để xóa ranh giới trong - ngoài, nội - ngoại thất.

Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 6

Để làm mát ngôi nhà vào mùa hè, mái được thiết kế thêm một lớp riêng biệt để chống nắng trực tiếp từ mặt trời. Đó là một lớp lưới và đá được trải trên đó, tạo khe hở với bê tông, giúp nhiệt lượng được thoát ra ngoài nhanh chóng khi ra nắng chiếu xuống.

Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 7

Phần mái trước được làm nhô ra 2,4m, phần mái sau được làm nhô ra 1,5m để giảm thiểu ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp vào các mảnh kính gây nóng cho ngôi nhà vào mùa hè.

Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 8
Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 9
Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 10

Để đảm bảo không gian riêng tư, các kiến trúc sư thiết kế phòng làm việc; phòng ngủ và phòng vệ sinh được ngăn cách với không gian sinh hoạt bằng bức tường bê tông cao 2,2m.

Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 11
Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 12

Bên cạnh phòng ăn, gia chủ trồng một cây bưởi, nó sẽ ra hoa vào đầu mùa xuân. Nó sẽ ở đó, sống cùng các thành viên trong gia đình, chia sẻ vui buồn và chứng kiến ​​đứa con trưởng thành. Từ bếp có thể ngắm nhìn cây bưởi xanh mát, buổi sáng và chiều về có thể ngồi dưới tán cây để đọc sách, uống trà.

Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 13
Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 14
Nhà cấp 4 nhìn như lô cốt nhưng tiện dụng và tiết kiệm của vợ chồng trẻ ở Hà Nội ảnh 15

Toàn bộ ngôi nhà sử dụng gam màu xám làm chủ đạo, thiết kế mọi thứ đơn giản nhưng không đơn điệu tẻ nhạt. Đồng thời, nhờ thiết kiế đơn giản, không màu mè nên ngôi nhà vô cùng tiện dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng cho gia chủ.

Theo Archdaily, Nguyen Thanh Trung Architects, Triệu Chiến