Lo con uống nhiều kháng sinh hại thận

Ảnh minh họa: Wikihow.com.
Ảnh minh họa: Wikihow.com.
Bé 26 tháng tuổi, bình thường không đái đêm. Từ khi đi học, con khóc nhiều, viêm phế quản, viên phổi phải uống thuốc và tiêm kháng sinh thì đái dầm vài lần một đêm.

Có phải dùng nhiều kháng sinh nên ảnh hưởng đến chức năng thận của cháu không. Em muốn hỏi cách chữa và bồi bổ cho cháu. (Trần Thị Vân)

Trả lời

Chào bạn,

Ở trẻ em, từ 0 đến 3 tuổi là lúc các bé chưa tự chủ được ý muốn của bản thân nên tè dầm là chuyện bình thường. Lớn lên thêm chút, khi có nhu cầu, các bé sẽ kêu "bô" hay "đi tè" để bố mẹ giải quyết giúp. Từ 5 tuổi trở lên, thường là trên 7 tuổi mà bé vẫn đi tè "tự nhiên" ban đêm thì là biểu hiện không bình thường. Bé nhà bạn mới 26 tháng, do đó tè dầm là chuyện bình thường.

Thuốc kháng sinh có một số nhóm gây độc cho thận như nhóm aminosid. Nếu bạn thấy bé bị phù, tiểu ít, thiếu máu (da xanh, niêm mạc nhợt) thì cần cho con đi khám và điều trị sớm.

Chúc bé luôn khỏe và phát triển toàn diện. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.