'Lính áo cam' hiến hơn 500 đơn vị máu trong ngày giá rét

TPO - Ngày 20/12, tại Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần VIII với chủ đề “Vạn trái tim – Một tấm lòng”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 650 cán bộ công nhân viên (CBCNV) các đơn vị thành viên EVNCPC và các đơn vị thuộc EVN trên địa bàn TP Đà Nẵng.

'Lính áo cam' hiến hơn 500 đơn vị máu trong ngày giá rét ảnh 1

Dù trời giá rét, cán bộ, nhân viên đã tới đăng ký hiến máu từ rất sớm. Trong đó có nhiều người trong đội sửa chữa nóng (sửa chữa điện trực tiếp trên đường dây đang tải điện). Họ là những người có sức khỏe tốt, bền bỉ do yêu cầu của công việc.

'Lính áo cam' hiến hơn 500 đơn vị máu trong ngày giá rét ảnh 2

Công nhân điện lực xác định hiến máu là góp thêm cơ hội sống cho những bệnh nhân, nhất là những trường hợp cấp cứu, nguy kịch.

'Lính áo cam' hiến hơn 500 đơn vị máu trong ngày giá rét ảnh 3

Đến trưa cùng ngày, chương trình hiến máu kết thúc, thu về hơn 500 đơn vị.

'Lính áo cam' hiến hơn 500 đơn vị máu trong ngày giá rét ảnh 4

Tuần lễ hồng EVN năm nay diễn ra trong tháng 12 trên quy mô toàn quốc. Riêng tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, EVNCPC đã vận động được hơn 2.000 CBCNV, người lao động và khách hàng sử dụng điện, người dân đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu. Chương trình Tuần lễ hồng EVN do Tập đoàn Điện lực Việt Nam khởi xướng được tổ chức từ năm 2015, diễn ra thường niên.

MỚI - NÓNG