Lính Anh tiêu diệt chỉ huy IS bằng một viên đạn từ cự ly 1.500m

Ảnh minh họa: Alamy
Ảnh minh họa: Alamy
TPO - Sau cú nhả đạn xuất thần của tay súng bắn tỉa từ khu vực cách đó 1.500m, tên chỉ huy IS đã gục chết tại chỗ vì phát đạn găm trúng gáy, xuyên qua đầu.

Một xạ thủ thuộc lực lượng đặc nhiệm không quân Anh (SAS) được cho là đã bắn hạ một chiến binh cấp cao của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bằng súng bắn tỉa từ khoảng cách hơn 1.500 m trong đêm tối ở khu vực gần biên giới Syria.

Danh tính xạ thủ không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo Daily Mail, người này từng hoạt động ở cả Iraq và Afghanistan với chiến tích tiêu diệt 100 quân địch.

Vũ khí được xạ thủ Anh sử dụng để bắn hạ chiến binh IS là khẩu súng trường McMillan TAC-50 do Mỹ chế tạo.

Trước đó, lực lượng SAS nhận được tin báo một binh sĩ cấp cao của IS đang trên đường đến căn hộ trú ẩn tại ngôi làng gần biên giới Syria. Ngôi làng này hiện đang bị IS kiểm soát, vì vậy việc áp sát và bắt giữ tên chỉ huy này là nhiệm vụ bất khả thi, thậm chí còn được coi là hành động tự sát.

SAS hi vọng rằng chỉ huy IS sẽ xuất hiện vào ban ngày, vì việc dàn trận tiêu diệt tên này từ xa vào ban đêm được coi là quá nguy hiểm.

Nhưng khi trời tối dần, SAS buộc phải lựa chọn giữa việc hủy bỏ chiến dịch hoặc đánh liều nhắm bắn “con mồi”.

Tay súng bắn tỉa nói trên chủ động xung phong nhận nhiệm vụ và được cấp trên đồng ý.

Người này chỉ có 15 giây để nhắm bắn mục tiêu khi tên chỉ huy IS bước xuống từ xe hơi.

Sau cú nhả đạn xuất thần từ khu vực cách đó 1.500m, chiến binh IS đã gục chết tại chỗ vì phát đạn găm trúng gáy, xuyên qua đầu.

"Đây là phát bắn triệu lần có một. Sử dụng thiết bị ngắm ảnh nhiệt để bắn trúng đầu phiến quân vào ban đêm chỉ trong 15 giây là điều gần như không thể thực hiện được. Anh ấy chắc chắn là tay súng bắn tỉa giỏi nhất vào lúc này", nguồn tin nhận định.

Theo Theo Daily Mail, Daily Star
MỚI - NÓNG